Hội đồng quản lý Quỹ đầu tư phát triển Quảng Bình họp phiên thứ nhất

Chiều ngày 20/4/2017, Hội đồng quản lý Quỹ đầu tư phát triển Quảng Bình đã tổ chức phiên họp thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát triển đất, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đầu tư phát triển chủ trì phiên họp.

Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 13/2/2017 của UBND tỉnh với vốn điều lệ là 100 tỷ, thực hiện chức năng đầu tư tài chính và đầu tư phát triển. Hoạt động của Quỹ nhằm mục đích huy động vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư vào các dự án theo quy định của Nhà nước; đầu tư trực tiếp, cho vay và cho vay hợp vốn đối với những công trình, dự án thuộc danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh; góp vốn thành lập công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động đầu tư trực tiếp vào các công trình, dự án kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội. Quỹ được tổ chức theo mô hình hoạt động độc lập gồm: Hội đồng quản lý, Ban kiểm soát và Bộ máy điều hành.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến để Quỹ đầu tư phát triển sớm ổn định tổ chức, bộ máy và đi vào hoạt động theo quy định; đồng thời tiến hành biểu quyết thông qua những nội dung Hội đồng quản lý đã thảo luận.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Hội đồng quản lý Quỹ phát triển đất cần tham mưu, hoàn chỉnh điều lệ tổ chức hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển Quảng Bình trình UBND tỉnh phê duyệt; ban hành danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện biên chế bộ máy, xem xét bổ sung nhân sự bán chuyên trách; xử lý các vấn đề liên quan đến tình hình tiếp nhận vốn…

Theo Quang Binh Portal