Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh: Bàn biện pháp đẩy mạnh hoạt động 6 tháng cuối năm

Sáng ngày, 28/7/2016, Hội đồng Quản lý Quỹ phát triển đất tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 9 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh chủ trì.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ Phát triển đất tỉnh đã chủ động phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành liên quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Quỹ Phát triển đất. Kết quả thu tiền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn tỉnh đạt 477 tỷ đồng, bằng 68% chỉ tiêu dự toán tỉnh giao cả năm, tăng trên 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong 6 tháng, Quỹ đã giải ngân cho 27 dự án bao gồm dự án tạo quỹ đất và các công trình, dự án trọng điểm với số tiền 160 tỷ đồng; thu nợ cho vay các khoản có nguồn gốc từ ngân sách địa phương đạt gần 12 tỷ đồng, thu nợ Quỹ đầu tư địa phương đạt 07 tỷ đồng.

Thời gian tới, cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ Phát triển đất tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương để nghiên cứu, phân tích, đánh giá nhu cầu thị trường; tham mưu có cho UBND tỉnh, Hội đồng Quản lý Quỹ trong xem xét, lựa chọn danh mục đầu tư có trong kế hoạch đầu tư dự án phát triển quỹ đất của tỉnh đã thông qua để bố trí ứng vốn đầu tư. Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh việc thu hồi nợ vốn ứng từ Quỹ Phát triển đất, nợ cho vay từ Quỹ đầu tư địa phương và xây dựng các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm đề ra.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh đã thống nhất với những đánh giá của Quỹ Phát triển đất về một số kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ đề ra 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với một số vấn đề nổi lên cần tập trung thực hiện như việc triển khai các quy chế mới, công tác thu nợ, sử dụng quỹ... Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh yêu cầu Quỹ Phát triển đất cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục nghiên cứu, phân tích, đánh giá kỹ nhu cầu thị trường, tham mưu có hiệu quả cho UBND tỉnh, Hội đồng Quản lý Quỹ trong xem xét lựa chọn danh mục dự án đầu tư để bố trí vốn trong 6 tháng cuối năm; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và thu hồi nợ vốn tạm ứng; đẩy mạnh công tác thu nợ nhằm bảo toàn vốn cho vay…

Nguồn: Trang TTĐT Quảng Bình