Khối thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh

Chiều ngày 03/10/2018, Khối thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Xuân, thôn Vĩnh Tuy 2, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Từ Ngọc Quý, Giám đốc Quỹ PTĐ tỉnh - Trưởng khối; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối thi đua và lãnh đạo chính quyền xã Vĩnh Ninh và thôn Vĩnh Tuy 2.

Thực hiện Kế hoạch năm 2018 của Khối KT-TC, từ đầu năm, Quỹ PTĐ tỉnh và Cục Hải quan tỉnh (đơn vị phó trưởng khối) phối hợp với phòng Thương binh và xã hội huyện Quảng Ninh đi khảo sát, tìm hiểu thực tế và thống nhất lựa chọn gia đình ông Hà Văn Xuân, là bộ đội phục viên nhiễm chất độc hóa học - là đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở để hỗ trợ một phần cùng gia đình xây nhà tình nghĩa.

Công trình xây dựng nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng từ ngày 24/5/2018, với tổng số tiền đầu tư xây dựng trên 500 triệu đồng, trong đó Khối thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính hỗ trợ hơn 97 triệu đồng từ đóng góp 01 ngày lương của CBNV trong toàn khối. Sau 4 tháng triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đã có thể đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Giám đốc Quỹ PTĐ tỉnh - Trưởng khối đã nhấn mạnh việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, là tình cảm, tấm lòng của tập thể các đơn vị trong Khối thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính tỉnh đối với các chiến sĩ bộ đội không tiếc máu xương, tuổi trẻ cống hiến vì Tổ quốc, nay phục viên lớn tuổi và bị nhiễm chất độc hóa học không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế để xây dựng nhà mới, phải sinh sống trong nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nguồn kinh phí hỗ trợ không lớn nhưng đã chung sức cùng gia đình xây dựng được ngôi nhà kiên cố, khang trang như hiện nay. Hy vọng, với ngôi nhà mới này, gia đình ông Hà Văn Xuân sẽ có được chỗ ở kiên cố, bảo đảm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới.

Ngọc Huyền

 

Xem thêm