Khối Thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính: Triển khai nhiệm vụ năm 2015

Vừa qua, Khối Thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Các đơn vị phát động thực hiện giao ước thi đua năm 2015

Năm 2014, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Càng khó khăn, càng phải thi đua", các cơ quan trong Khối đã vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng hái tham gia phong trào thi đua “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2014) gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nên đã hoàn thành các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, chủ trương của Nhà nước cùng văn bản hướng dẫn về Luật Thi đua - Khen thưởng. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến xuất sắc ở từng cơ quan, có sức lan tỏa lớn trong tỉnh và toàn xã hội được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị đã tiến hành suy tôn, bình chọn đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014, cụ thể: Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên xếp thứ Nhất; Cục Thuế Quảng Bình xếp thứ Nhì; Kho bạc Nhà nước Quảng Bình, Sở Tài chính và Quỹ Phát triển đất tỉnh xếp thứ Ba. Nhân dịp này, Cục Thuế Quảng Bình được bầu làm Trưởng khối và Sở Tài chính làm Phó Trưởng khối năm 2015.

Tại hội nghị, Khối Thi đua các ngành Kinh tế - Tài chính đã phát động thi đua, tổ chức giao ước, ký kết các nội dung và đăng ký danh hiệu thi đua năm 2015. Theo đó, thời gian tới, Khối sẽ tập trung chú trọng vào một số nội dung trọng tâm, đó là: Đổi mới, nâng cao, tổ chức tốt những phong trào thi đua, đẩy mạnh hoạt động kỷ niệm như chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ IV năm 2015, 70 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015); tiếp tục triển khai thực hiện Luật Thi đua - Khen thưởg năm 2013; đồng thời chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong Khối.

Theo "Quang Binh Portal"