Tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018

Ngày 1-8, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7-2018 do đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo phiên họp.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội toàn tỉnh tháng 7-2018 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Theo đó, trong tháng 7, tình hình kinh tế-xã hội toàn tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá trên các lĩnh vực như: sản xuất ổn định; thị trường hàng hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và du khách; các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi. Toàn tỉnh cũng đã thực hiện tốt các hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ; quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tính đến ngày 30-7, dự ước diện tích gieo trồng vụ hè-thu toàn tỉnh thực hiện 29.786ha; diện tích rừng tập trung trồng mới đạt 1.140ha, tăng 39,7% so cùng kỳ; sản lượng thủy sản ước thực hiện 13.139 tấn, tăng 10,2% so cùng kỳ; chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tăng 6,3% so cùng kỳ.

Về du lịch, tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong tháng ước đạt 505.500 lượt, tăng 15,3%, trong đó khách quốc tế ước đạt 16.000 lượt khách, tăng 36,2%. Về lĩnh vực tài chính, tổng thu ngân sách trên địa bàn 7 tháng ước thực hiện 2.053 tỷ đồng, tăng 9,1% so cùng kỳ. Các ban, ngành, địa phương cũng đã tích cực chuẩn bị nội dung, chương trình hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, dự kiến tổ chức cuối tháng 8-2018. Các hoạt động giáo dục, văn hóa thể thao, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh biên giới tiếp tục giữ vững, ổn định. Về trật tự an toàn giao thông, tính đến ngày 15-7, toàn tỉnh giảm 25 vụ, giảm 6 người chết, giảm 29 người bị thương.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đã góp ý bổ sung những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực, tập trung thực hiện các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018.

Trong đó, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 7%; triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2019; chỉ đạo tổ chức sản xuất tốt vụ hè-thu để kịp thu hoạch trước mùa mưa bão; tiếp tục thực hiện tốt Nghị định 67, Nghị định 89, Quyết định 48 của Chính phủ về tăng cường vận động, hỗ trợ người dân đóng tàu lớn, phát triển khai thác hải sản vùng biển xa; thực hiện toàn diện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; có giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ các dự án công nghiệp lớn đã được phê duyệt chủ trương đầu tư; chuẩn bị các điều kiện về nội dung, công tác hậu cần để tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, dự kiến diễn ra vào ngày 27-8 và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác...

Theo Báo Quảng Bình