Vui Tết trung thu với các em ở bản Pa Choong và bản Ka Óoc, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Nhân Tết Trung thu, ngày 22/9/2018, Liên Chi đoàn: Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Quỹ phát triển đất tỉnh thuộc Khối Đảng - Đoàn thể - Chính quyền đã cùng với Câu lạc bộ nồi cháo tình thương huyện Minh Hóa tổ chức chương trình “Trung thu biên giới” cho trẻ em bản Pa Choong và bản Ka Óoc, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Bản Ka Óoc và Pa Choong nằm dưới chân núi Giăng Màn, giáp với biên giới nước Lào. Ở đây, đời sống của bà con dân tộc thiểu số và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Với mong muốn mang đến cho các em một không khí vui tươi, ấm áp và ý nghĩa trong mùa Trung thu, mặc dù đường sá vào bản gập ghềnh, đồi dốc hiểm trở nhưng với tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình, các đoàn viên của Liên Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng hơn 100 đôi dép mới cho các em học sinh từ mầm non đến tiểu học, 55 chiếc áo trắng mới, trên 250 cuốn vở và gần 200 phần quà với tổng giá trị hơn 35 triệu đồng. Việc tổ chức hoạt động tặng quà, vui Tết Trung thu đã góp phần chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui, động viên khích lệ các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học, vượt khó chăm ngoan, học tập tốt.

Ngọc Huyền