Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em vùng khó khăn

Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều cơ quan, đơn vị đã hướng sự quan tâm tới những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa khắp các địa bàn trong tỉnh. Các hoạt động tặng quà, tổ chức Tết Trung thu... đã góp phần mang lại niềm vui, khích lệ tinh thần các em.
 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Liên chi đoàn khối Đảng - đoàn thể và chính quyền đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh Trường mầm non Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch.
Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng những vật dụng thiết yếu phục vụ học tập và sinh hoạt cho các em học sinh Trường mầm non Quảng Thạch.
      Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao tặng những vật dụng thiết yếu phục vụ học tập và sinh hoạt cho các em học sinh Trường mầm non Quảng Thạch.
Gần 300 phần quà là bánh, kẹo cùng những vật dụng thiết yếu phục vụ học tập và sinh hoạt cho các em học sinh đã được chuyển đến tận tay nhà trường. Đồng thời, các đoàn viên đã cùng tổ chức vui Tết Trung thu ngay tại trường cho các cháu với rất nhiều hoạt động vui chơi thiết thực, ý nghĩa trong đêm hội trăng rằm của trẻ thơ.
 
Được biết, sau cơn bão số 10, Trường mầm non Quảng Thạch bị thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất. Nhiều phòng học bị tốc mái, các trang thiết bị dạy học, sách vở và đồ dùng cá nhân học sinh cùng với hệ thống sân chơi, sân vận động, đồ chơi ngoài trời… bị hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng.  
Và vui Tết Trung thu cùng các cháu.
Và vui Tết Trung thu cùng các cháu.
Cô giáo Lê Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Đứng chân ở địa bàn điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ dạy và học. Tuy nhiên, cơn bão số 10 đi qua đã phá tan công sức xây dựng của nhà trường trong một thời gian dài, ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện học tập của các cháu. Hôm nay các cháu, cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên nhận được tình cảm, sự sẻ chia của các anh chị đoàn viên, giúp nhà trường nỗ lực hơn nữa để khắc phục những khó khăn trước mắt, sớm ổn định để các cháu mầm non trên địa bàn xã có điều kiện đến trường tốt nhất có thể.

Xem thêm