Chi đoàn Quỹ phát triển đất tham gia Công trình Thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa

(Quỹ PTĐ tỉnh Quảng Bình) - Chi đoàn cơ sở Quỹ phát triển đất tỉnh được thành lập theo Quyết định 05-QĐ/ĐTN ngày 01/4/2013 của BCH Đoàn Khối các cơ quan.

Mặc dù mới được thành lập hơn 01 năm và số đoàn viên chưa nhiều nhưng được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của Chi bộ, của Ban chấp hành Đoàn khối, sự phối hợp chặt chẽ với Công đoàn và các tổ chức đoàn thể khác trong cơ quan; Đồng thời, với sự nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo của các Đoàn viên trong các phong trào nên hoạt động của Chi đoàn đã đi dần vào ổn định, có nề nếp và bước đầu đã đạt được những kết quả thiết thực nhất định. 

Trong đợt tham gia thực hiện các hoạt động của phong trào thanh niên năm 2014, nhằm hưởng ứng phong trào tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm hành động “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới"; Ngày 19/07/2014 Chi đoàn Quỹ phát triển đất tỉnh đã cùng các Chi đoàn khác của Khối Đảng - Đoàn thể - Chính quyền, Khối Trường học đã tổ chức thực hiện Công trình Thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham gia hoạt động có đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng (Phó Khối Trường học), đồng chí Nguyễn Thế Huy (Phó Khối Đảng - Đoàn thể - Chính quyền), cùng hơn 30 đoàn viên tình nguyện của 2 Khối.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê năm 2014” là hệ thống đèn chiếu sáng được thi công trên tuyến đường giao thông nông thôn thuộc xã Châu Hóa có tổng chiều dài là 1.250m. Kinh phí công trình thực hiện trên 15 triệu đồng do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ dùng để mua vật liệu, thiết bị; các đoàn viên trong 2 Khối đóng góp ngày công để thi công. Đây là công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi bộ mặt đời sống nông thôn xã Châu Hóa nói riêng và tạo phong trào trên toàn tỉnh nói chung.

Nhân dịp này, đoàn viên 02 khối Đoàn cùng với đoàn viên xã Châu Hóa đã tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền và văn nghệ nhằm tạo nên sự gắn kết giữa 2 đơn vị.

Qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh vai trò đoàn kết thanh niên xung kích, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của mục tiêu chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mà các cấp Đảng, chính quyền đang phát động.

Một số hình ảnh hoạt động

Các đoàn viên tiến hành lắp đặt bóng đèn  (Nguồn: http://doankhoicoquan.qbinh.vn)

Đoàn viên tiến hành kéo đường dây (Nguồn: http://doankhoicoquan.qbinh.vn)

Hai đơn vị giao lưu bóng chuyền (Nguồn: http://doankhoicoquan.qbinh.vn)

Giao lưu văn nghệ (Nguồn: http://doankhoicoquan.qbinh.vn)

Ban Biên tập Website Quỹ phát triển đất