Hội đồng quản lý Quỹ phát triển đất tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2016

Sáng ngày 03/3/2016, Hội đồng Quỹ Phát triển đất tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 8 nhằm đánh giá tình hình hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh chủ trì phiên họp.

Bám sát kế hoạch hành động và chỉ đạo định hướng của UBND tỉnh, Nghị quyết Hội đồng Quản lý Quỹ, thời gian qua, Quỹ Phát triển đất tỉnh đã tích cực chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai nhiệm vụ có hiệu quả, nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất, thu nợ cho vay Quỹ đầu tư địa phương, đảm bảo duy trì hoạt động của đơn vị, gắn với giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người lao động. Kết quả, trong năm 2015, tổng số thu tiền sử dụng đất đạt 750 tỷ đồng/485 tỷ đồng dự toán giao, vượt 54,6% so với kế hoạch và tăng 26,5% so với cùng kỳ; thu hoàn ứng Quỹ đầu tư địa phương được 228 tỷ đồng, đạt 83,5% số vốn đã bố trí giải ngân; thu nợ Quỹ đầu tư địa phương đạt 9,6 tỷ đồng, bằng 107% kế hoạch đề ra đầu năm. Cùng với đó, Quỹ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành, địa phương để khảo sát, đánh giá tình hình thị trường đất đai, tham mưu đắc lực cho UBND tỉnh về chủ trương đầu tư các dự án tạo quỹ đất đảm bảo hiệu quả, kịp thời, trong đó đã thực hiện thỏa thuận vốn để các chủ đầu tư lập hồ sơ báo cáo UBND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư cho 28 dự án phát triển quỹ đất với tổng mức đầu tư dự kiến là 845 tỷ đồng, tổng số vốn thỏa thuận bố trí ứng là 629 tỷ đồng.

Năm 2016, Quỹ Phát triển đất tỉnh phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất cho ngân sách Nhà nước là 700 tỷ đồng, đồng thời đảm bảo nguồn vốn bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để kêu gọi các nhà đầu tư đối với dự án trọng điểm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh thống nhất với những đánh giá kết quả đạt được trong năm 2015 và các nhiệm vụ đề trong thời gian tới của Quỹ Phát triển đất tỉnh. Trong đó, đồng chí yêu cầu Quỹ Phát triển đất cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương phát huy vai trò tham mưu cho UBND tỉnh trong việc tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn Quỹ Phát triển đất hiện có, đảm bảo nguồn vốn kịp thời triển khai các dự án tạo quỹ đất đấu giá; tích cực đôn đốc tiến độ thi công để tổ chức đấu giá quỹ đất các dự án gắn với tăng cường công tác thu hồi vốn ứng tạo nguồn luân chuyển bố trí ứng vốn hiệu quả hơn; đẩy mạnh công tác thu nợ nhằm bảo toàn vốn cho vay...

Nguồn: Trang TTĐT Quảng Bình