Phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình

Ngày 11/5/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình.

Điều lệ gồm 06 Chương, 29 Điều quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, quản lý, điều hành Quỹ. Theo đó, Quỹ Đầu tư phát triển Quảng Bình là một tổ chức tài chính Nhà nước của địa phương, được thành lập theo Quyết định số 05/2017/QĐ-UBND ngày 13/02/2017 của UBND tỉnh nhằm mục đích tiếp nhận vốn ngân sách, huy động vốn trung và dài hạn từ các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước để cho vay, đầu tư vào dự án, doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh. Quỹ có tư cách pháp nhân với vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng.

Quỹ được tổ chức theo mô hình hoạt động độc lập, bao gồm: Hội đồng Quản lý, Ban Kiểm soát và Bộ máy điều hành hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn.

Nhiệm vụ chính của Quỹ là huy động vốn trung và dài hạn từ tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước để đầu tư vào các dự án theo quy định hiện hành của Nhà nước; đầu tư trực tiếp, cho vay và cho vay hợp vốn đối với công trình, dự án thuộc danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh đã được UBND tỉnh quyết định ban hành. Bên cạnh đó, Quỹ được góp vốn thành lập công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động đầu tư trực tiếp vào công trình, dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội do UBND tỉnh ban hành quyết định; ủy thác và nhận ủy thác; đồng thời thực hiện nhiệm vụ khác do UBND tỉnh giao để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nhưng không trái với quy định tại Nghị định số 138/2007/NĐ-CP, Nghị định số 37/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ...

Theo Quang Binh Portal