Quảng Bình: Niềm vui của những học sinh Vân Kiều

Ngày 7/11/2017, thầy và trò trường Tiểu học Kim Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) đón nhận món quà là những trang thiết bị, sách vở và tài liệu phục vụ học tập vô cùng ý nghĩa từ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình.

Công trình thanh niên “Thư viện cho em” được toàn thể Đoàn viên Thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình giúp đỡ trường Tiểu học Kim Thuỷ mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giá viên học sinh, xây dựng thói quen cho học sinh.

Thư viện này còn tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, thư viên tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị và xây dựng nếp sống văn hoá mới cho các thành viên nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Vững, phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ tâm sự: Món quà là thư viện với hàng trăm đầu sách phục vụ việc học tập thật ý nghĩa. Đây là yếu tố cấu thành chất lượng giáo dục, là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hoá học đường và chính là nơi khơi nguồn và thoả mãn nhu cầu về thông tin, tri thức của thầy cô giáo và học sinh.

Hơn thế nữa, công trình con mang lại cho các em học sinh con em đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều của xã Kim Thuỷ cơ hội tiếp cận lượng thông tin rất lớn và hữu ích từ nhiều đầu sách phong phú có trong tủ sách thư viện. Mong rằng không chỉ trường Tiểu học Kim Thuỷ mà còn các trường khác ở địa bàn vùng khó khăn được quan tâm, giúp đỡ để có thư viện chất lượng như thế này.

Rất nhiều học sinh của trường Tiểu học Kim Thuỷ đã hào hứng khám phá nguồn thông tin phong phú có tại thư viện. Đó là những bài học về lịch sử, đạo đức, địa lý, chủ quyền biển đảo phục vụ việc học tập của học sinh đặc biệt là sách truyện bởi trong đó những câu chữ đầu tiên các em được học đánh vần, được đọc…

Đây chính là bước đầu tiên trên con đường nhận thức thế giới và tiếp cận với tri thức nhân loại mà sách, tài liệu là kho tàng kiến thức đáp ứng được điều đó.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tâm sự: Bên cạnh việc chung tay giúp đỡ các em học sinh ở những vùng khó khăn chúng tôi cũng mong muốn các đoàn viên nâng cáo ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và đẩy mạnh phong trào “Vì đàn em thân yêu” trong Đoàn viên thanh niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình.

Công trình “Thư viện cho em” là một điểm nhấn của trường Tiểu học Kim Thuỷ bởi đây là ngôi trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, học sinh là những con em đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều…

Đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng nhà trường ký kết bàn giao công trình “Thư viện cho em”.

 Huyện Đoàn Lệ Thuỷ tặng sách cho thư viện nhà trường.

 Đại diện Công ty Sách thiết bị GD tặng hàng trăm đầu sách trị giá gần 10 triệu đồng cho thư viện.

Cô giáo trực tiếp chỉ dạy cho học sinh kiến thức tại thư viện.

Cán bộ và học sinh trường TH Kim Thuỷ sắp xếp sách lên giá để sách.

 Đoàn viên thuộc đoàn khối các cơ quan tỉnh có những phút ý nghĩa tại thư viện bên học sinh vùng khó khăn.

“Để xây dựng được cơ sở vật chất sách thiết bị trường học tại trường TH Kim Thuỷ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi từ nội lực và sự hỗ trợ của Công ty Sách Thiết bị giáo dục, Ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An và một số cá nhân khác góp phần xây dựng một thư viện đạt chuẩn với hàng ngàn trăm sách được hỗ trợ”.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại

Xem thêm