Quỹ phát triển đất tham gia huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2024

Sáng nay 01/8/2024, Cụm huấn luyện tự vệ số 7 gồm các sở, ban, ngành: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Nội vụ, Quỹ Phát triển đất tỉnh, Chi cục Kiểm lâm và Hạt Kiểm lâm Đồng Hới đã tổ chức lễ ra quan huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2024.

Dự Lễ ra quân huấn luyện có đại diện lãnh đạo Quỹ phát triển đất, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Đồng Hới, các đơn vị thuộc Cụm huấn luyện số 7.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Phạm Tiến Duật - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (đơn vị Trưởng Cụm) thay mặt Cụm huấn luyện số 7 đã có bài phát biểu. Theo đó, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; tình trạng bất ổn an ninh, chính trị leo thang tại một số quốc gia, khu vực, tiềm ẩn rủi ro tới sự ổn định và phát triển kinh tế toàn cầu; kinh tế thế giới bước đầu phục hồi nhưng còn chậm; thiên tai, biến đổi khí hậu tác động tới kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia. Trong nước, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của nước ta duy trì xu hướng tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát; tình hình an ninh - chính trị cơ bản ổn định, quốc phòng, an ninh được duy trì tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phạm Tiến Duật - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phát biểu

Bên cạnh thuận lợi và thời cơ, nước ta tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Tình hình tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai mưa lũ, hạn hán, xâm nhập mặn gây ảnh hưởng nặng nề ở nhiều địa phương, gần đây xảy ra một số vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản có tác động tiêu cực trong đời sống xã hội. Các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng vấn đề phức tạp, nhạy cảm, những hạn chế, khuyết điểm của ta để đẩy mạnh hoạt động “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Từ những tình hình trên, đòi hỏi mỗi cơ quan đơn vị, mỗi cán bộ chiến sĩ lực lượng tự vệ phải có nhận thức sâu sắc, đúng đắn, nâng cao trách nhiệm về thực hiện công tác An ninh, quốc phòng nói chung và công tác huấn luyện tự vệ nói riêng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa phương, cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ.

Đồng chí Trung tá, Trần Ngọc Quỳnh phát biểu

Thông qua khóa huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao kiến thức chính trị, điều lệnh, kỹ thuật, chiến thuật, có bản lĩnh vững vàng, xử trí linh hoạt các tình huống làm cơ sở cho huấn luyện, học tập và sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.