Quỹ phát triển đất tỉnh thăm Tết Trung thu các cháu khuyết tật ở Trung tâm Phục hồi chức năng huyện Quảng Ninh

(Qũy PTĐ tỉnh Quảng Bình) - Ngày 6/9/2014, nhân dịp Tết Trung thu, cơ quan Quỹ phát triển đất tỉnh đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật ở Trung tâm Phục hồi chức năng (PHCN) của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đến thăm và tặng quà cho các cháu có đồng chí Từ Ngọc Quý, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Tình, Phó Bí thư Chi bộ cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn Quỹ phát triển đất.

Cơ quan Quỹ phát triển đất trao quà cho các cháu

Đồng chí Từ Ngọc Quý thay mặt đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, gửi lời động viên chân thành đến cán bộ, nhân viên của Trung tâm và chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa. Trung tâm PHCN huyện Quảng Ninh thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002, trụ sở được xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện B Quảng Ninh cũ tại xã Hiền Ninh. Trung tâm hiện có 100 trẻ em khuyết tật thuộc 7 xã lân cận gồm: Hiền Ninh, Xuân Ninh, Tân Ninh, An Ninh, Vạn Ninh, Trường Xuân và Gia Ninh đang được hỗ trợ phục hồi chức năng; trong đó: 50 em khuyết tật nhẹ có khả năng di chuyển được, luân phiên luyện tập tại Trung tâm, 50 em khuyết tật nặng được các cộng tác viên phối hợp với gia đình chăm sóc luyện tập. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, đội ngũ giáo viên, nhân viên tại trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, dành cho các em khuyết tật sự chăm sóc tốt nhất. Từ năm 2002 đến nay đã có 60 em được luyện tập và phục hồi chức năng, được Trung tâm gửi đi học văn hóa và học nghề tại các Trung tâm, Trường cấp tỉnh nhằm giúp các em hòa nhập với xã hội, có trình độ và nghề nghiệp ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Tết Trung thu là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tuy nhiên, vì bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn nên các em không có điều kiện tiếp cận với những hoạt động vui chơi, đón Tết Trung thu như những trẻ em bình thường khác. Vì vậy, với mong muốn đem đến cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm có một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng, cơ quan Quỹ đã gửi tặng cho Trung tâm 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ thêm bữa ăn hàng ngày cho các cháu. Các đoàn viên trong cơ quan Quỹ cùng với giáo viên, nhân viên tại Trung tâm đã tổ chức vui chơi, phá cỗ Trung thu và trao trực tiếp 50 phần quà gồm bánh trung thu, kẹo, sữa động viên các cháu. Đây là những món quà tuy giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn, động viên các cháu trong học tập, điều trị bệnh, góp phần xoa dịu nỗi đau trong cuộc sống, giúp các cháu tự tin, sống tốt hơn.

Ban Biên tập Website QPTĐ tỉnh