Thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Bản Làng Ho, xã Kim Thủy và đồn biên phòng làng Ho, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 16/01/2020, Quỹ phát triển đất tỉnh phối hợp với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Quảng Bình đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Bản làng Ho, xã Kim Thủy và đồn Biên phòng bản làng Ho, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tại bản làng Ho, đồng chí Từ Ngọc Quý, Giám đốc Quỹ đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, lao động, sản xuất của đồng bào dân tộc Vân Kiều và trao tặng 54 suất quà bao gồm chăn bông và các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá 400.000 đồng mỗi suất cho 54 hộ dân ở Bản Làng Ho. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào giúp đỡ, động viên bà con dân tộc có một cái Tết vui vẻ, ấm áp hơn. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị, có ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với bà con người dân tộc tại các xã miền núi còn nhiều khó khăn. Cùng với việc trao quà cho các gia đình bà con dân tộc, lãnh đạo Quỹ cũng đã tặng quà Tết cho các giáo viên tại các điểm trường mầm non và tiểu học thuộc xã Kim Thủy. 

Cũng trong dịp này, Quỹ cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Làng Ho. 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

Quỹ phát triển đất trao các phần quà cho bà con dân tộc bản Làng Ho

Phóng viên báo Nhân dân thường trú tại Quảng Bình trao quà cho bà con

Thăm, tặng quà chúc Tết đồn biên phòng Làng Ho