Dự án khu dân cư phía Tây đường Hữu Nghị - Thành phố Đồng Hới

tay_huu_nghi_2cut.jpg
Thông tin tóm tắt:

1. Vị trí dự án
Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư phía Tây đường Hữu Nghị tọa lạc ở nơi giao nhau của trục đường Trường Chinh về phía Bắc, đường Hữu Nghị về phía Đông và giáp nối với đường sắt thống nhất Bắc Nam về phía Tây. Dự án nằm xen giữa các khu dân cư hiện có, với vị trí giao thông thuận lợi liên vùng, bao quanh bán kính 1 km gần bệnh viện (Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba ĐH, Bệnh viện Y học cổ truyền); các trường học như Trường Đại học Quảng Bình, các Trường tiểu học, trung học Nam Lý…và nhiều cơ quan, đơn vị như Sở Tài nguyên & Môi trường, Báo Quảng Bình, Toà án tỉnh, Trung tâm giới thiệu việc làm…

2. Mục tiêu của dự án
Dự án xây dựng hạ tầng Khu dân cư phía Tây đường Hữu Nghị nhằm phát triển quỹ đất, xây dựng một khu dân cư mới phù hợp với nhu cầu đất ở của người dân có thu nhập thấp, thu nhập trung bình trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực..
       3. Quy mô dự án
- Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 22,5 ha, sau khi hoàn thành tạo ra 58.408 m2 (chiếm 26% diện tích quy hoạch) đất làm nhà ở mới tương ứng 397lô đất ở theo dạng phân lô có diện tích trung bình từ 112– 300m2. Ngoài ra diện tích quy hoạch đất công viên cây xanh, bãi đỗ xe, sân thể thao cũng khá lớn 25.536m2 (chiếm 11.3%), đất công trình công cộng (16.427 m2), đất giao thông (65.477 m2 chiếm 29%).
- Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Dự án đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đồng bộ hiện đại, gồm các hạng mục san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước mặt, thoát nước thải, cấp điện, thông tin liên lạc.
- Quy hoạch giao thông: Các tuyến đường giao thông bao quanh khu vực dự án có tuyến đường Trường Chinh rộng 15m nối với đường đi F325 và tuyến đường Hữu Nghị. Phía Nam liên kết với tuyến đường quy hoạch rộng 19m nối từ đường Hữu Nghị đi vào dự án, đây là hệ thống giao thông đối ngoại lưu thông với các khu vực khác trong thành phố, đảm bảo thuận tiện về giao thông cho khu vực quy hoạch.
Các tuyến đường giao thông nội bộ luôn đảm bảo không gian thông thoáng, hài hoà gắn kết với các lô đất chức năng trong khu quy hoạch với các tuyến đường rộng từ 13m đến 15m.
       4. Phân khu chức năng và tiện ích dự án
Các khu đất ở kết hợp với các công trình công cộng, dịch vụ và đất dự phòng đảm bảo hình thành phát triển khu dân cư đô thị mới:
- Các lô đất ở mới là những khu nhà ở dạng liền kề, chiếm 26% quỹ đất khu vực, có bề rộng trung bình từ 7-9m, diện tích từ 110-130m2, còn lại bố trí các lô đất diện tích từ 130-250m2.
- Đất dịch vụ được bố trí tiếp cận khu vực đường Trường Chinh và trục đường quy hoạch 15m. Khu vực này có vị trí thuận lợi về giao thông để phát triển kinh doanh và các loại hình dịch vụ.
- Đất dự phòng tại vị trí gần chợ mới Bắc Lý với quy mô 5.595m2 nhằm chủ động trong việc phát triển đô thị.
Các công trình công cộng được bố trí đan xen trong các khu đất ở như: nhà trẻ, nhà văn hóa, bãi đổ xe, công viên cây xanh nằm ở trung tâm của khu đất ở nhằm tạo không gian xanh mát, vẻ đẹp của cảnh quan khu ở, bán kính phục vụ hợp lý; sân bóng đá phường được bố trí tiếp cận phía Đông Bắc tuyến đường sắt Bắc Nam nhằm hạn chế được mức độ ảnh hưởng của tuyến đường sắt với khu dân cư.
       5. Thông tin về tình hình bán đấu giá QSDĐ của dự án
 Hiện nay, dự án còn 4 lô đất giao ngang giá khởi điểm là A4-03, A4-01, A3-12, A2-13
Đợt 4 sẽ tổ chức bán đấu giá 12 lô đất, cụ thể:  A8-17, A8-18, A9-15, A9-16, A15-30 và từ OM1-01 đến OM1-07
- Loại đất: đất ở đô thị;
- Hình thức sử dụng đất: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất;
- Thời hạn sử dụng: Lâu dài;
- Diện tích: từ 118,0m²/lô đất đến 159,0m²/lô đất.
- Giá khởi điểm: từ 483.890.000,đồng/lô đất đến 808.990.000,đồng/lô đất.
 - Bản đồ quy hoạch sử dụng đất: (xem tại đây)
(Giá khởi điểm, vị trí, diện tích, kích thước, mục đích sử dụng đất được niêm yết tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình).
Giá khởi điểm của các lô đất trên chưa bao gồm lệ phí trước bạ đất, phí, lệ phí và các chi phí khác phục vụ cho việc kê khai đăng ký quyền sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành của Nhà nước.
- Đối tượng tham gia đấu giá: Hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất có nhu cầu sử dụng đất có nhu cầu sử dụng đất để làm nhà ở, chấp hành tốt pháp luật đất đai và Quyết định số 3363/QĐ-UBND ngày 24/11/2014 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt phương án đấu giá các lô đất ở thuộc dự án Khu dân cư phía Tây Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới.
- Tiền đặt trước: nộp 15% trên giá khởi điểm của từng lô đất đăng ký.
- Phí tham gia đấu giá:
+ 200.000,đồng/hồ sơ đăng ký đối với lô đất có giá khởi điểm từ 500.000.000,đồng trở xuống.
+ 500.000,đồng/hồ sơ đăng ký đối với lô đất có giá khởi điểm trên 500.000.000,đồng.
- Thời hạn tham khảo hồ sơ, xem tài sản và làm các thủ tục đăng ký tham gia đấu giá tài sản từ ngày 01/11/2016 đến 10h00/ ngày 30/11/2016. (Trong giờ hành chính các ngày làm việc).
- Thời gian tổ chức bán đấu giá tài sản vào lúc 08h00/ ngày 03/12/2016.
- Địa điểm: Tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình; Số 52, đường Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
HIỆN TẠI, DỰ ÁN ĐÃ TIÊU THỤ HẾT LƯỢNG QUỸ ĐẤT TẠO RA

6. Thông tin liên hệ.
Khách hàng liên hệ để biết thông tin tại:
- Phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản – Sở Xây dựng Quảng Bình, 59 Lý Thường Kiệt, tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; Điện thoại: 0523.851746.
- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng – Sở Xây dựng Quảng Bình, 59 Lý Thường Kiệt, tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; Điện thoại: 0523. 850 948 hoặc 0523. 824 301.

Địa chỉ:
phường Bắc Lý - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình