Dự án tạo quỹ đất Khu đô thị phía Bắc đường Trần Hưng Đạo - Thành phố Đồng Hới

bactranhungdao.jpg
Thông tin tóm tắt:

1. Vị trí dự án:
       Dự án xây dựng khu dân cư khu vực phía Bắc đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ sông Cầu rào đến đường Nguyễn Trường Tộ thuộc khu vực Phường Đồng Phú, một trong những phường trung tâm của thành phố. Dự án nằm xen giữa trong các khu dân cư hiện có của đường Trần Hưng Đạo về phía Nam và đường Nguyễn Trường Tộ về phía Đông. Phía Tây giáp sông Cầu Rào và phía Bắc giáp với đất quy hoạch xây dựng công viên sông Cầu Rào, tạo nên nơi đây một kiến trúc cảnh quan đẹp, một không gian xanh và hài hòa về phong thủy, nhờ vậy mà toàn bộ khu vực của dự án luôn được điều hòa bởi không khí trong lành, mát mẻ.
2. Mục tiêu của dự án:
       - Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ sông Cầu Rào đến đường Nguyễn Trường Tộ nhằm phát triển quỹ đất ở, đất công trình công cộng tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, đồng thời góp phần phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.
       - Dự án hình thành 1 khu dân cư mới phía Bắc đường Trần Hưng Đạo kết hợp với khu đất phía Đông công viên Cầu Rào và khu vực công viên tạo ra bộ mặt mới khang trang, hiện đại, xanh sạch đẹp đáp ứng vào lộ trình đưa thành phố Đồng Hới lên đô thị loại II vào năm 2015.
3. Quy mô dự án:
       Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 8,1ha, sau khi hoàn thành tạo ra trên 25.315m2 đất làm nhà ở tương ứng 188 lô đất, với mức giá bán hợp lý, trung bình từ 5-6 triệu đồng/m2.
      Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đồng bộ hiện đại, gồm các hạng mục san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xây dựng hệ thống điện ngầm trung thế, hạ thế, trạm biến áp và hệ thống điện chiếu sáng.
       Dự án xây dựng các tuyến đường giao thông nội bộ khu dân cư luôn đảm bảo tạo được sự thông thoáng, hài hoà, gắn kết với các lô đất chức năng, đảm bảo lưu thông mạch lạc. Quy hoạch 4 tuyến đường như sau:
       Đường bao phía Bắc quy hoạch tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 15m. Trục đường chính của khu quy hoạch (trục đường giữa song song với đường Trần Hưng Đạo) rộng 13m kết nối tuyến đường quy hoạch rộng 22,5m và tuyến đường 15m ở bờ Đông sông Cầu Rào.
       Tuyến đường giữa khu vực quy hoạch kết nối đường Trần Hưng Đạo với tuyến đường bao phía Bắc gồm: đoạn qua khu dân cư cũ giáp đường Trần Hưng Đạo rộng 9,8m; đoạn trong khu quy hoạch mới rộng 13m
       Tổ chức các tuyến đường nội bộ rộng 10,5m.
4. Phân khu chức năng - tiện ích dự án:
Dự án được thiết kế tổ chức với một không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà, hợp lý. Chi tiết cụ thể:
      - Các lô đất ở mới là những khu nhà ở dạng liền kề, chiếm trên 31% quỹ đất khu vực, được bố trí bao quanh các khu chức năng công cộng có mật độ xây dựng >60%.
      - Nhiều công trình tiện ích được bố trí đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, vui chơi giải trí, sinh hoạt cho cư dân ở đây như: nhà trẻ, nhà văn hoá, công viên cây xanh, sân chơi thể dục thể thao, bãi đỗ xe; được bố trí vào trung tâm của khu ở nhằm tạo không gian xanh, thoáng mát, bán kính phục vụ hợp lý và thuận tiện trong sử dụng.
      - Ở gốc Tây Bắc của khu ở tổ chức một khu đất công trình dịch vụ thương mại.
     - Các khu dân cư hiện có từng bước cải tạo các công trình, hình thức kiến trúc trong quá trình xây dựng nhằm tạo cho các khu dân cư này có bộ mặt kiến trúc cảnh quan sạch đẹp và thống nhất với các khu chức năng khác trong khu vực dự án và các khu vực lân cận.
 5. Thông tin về tình hình bán đấu giá quyền sử dụng đất của dự án
    - Đợt 1: đã tổ chức đấu giá vào ngày 15/6/2014 với 115  lô đất bao gồm các khu đất ở mới OM2; OM3; OM4.
Kết quả: đã đấu giá thành công 70 lô đất với số tiền thu được là 54.154 triệu đồng. 45 lô còn lại đấu giá không thành công của (đợt 1) được giao đất ngang giá khởi điểm (theo quyết định số 1229/VPUBND-KHTH ngày 27/6/2014) và đến nay đã được đăng ký hết.
     - Đợt 2: đã tổ chức bán đấu giá vào ngày 10/7/2014 với 54 lô đất bao gồm các khu đất OM1 và OM5.
Kết quả: Đấu giá thành công 38 lô đất. 16 lô đất còn lại đấu giá không thành công của (đợt 2) được giao đất ngang giá khởi điểm và đã được đăng ký mua hết.
Như vậy, dự án đến nay đã bán được 169 lô/188 lô đất tạo ra (đạt 90%).
     Qua 2 đợt đấu giá đất của dự án cho thấy tốc độ đưa ra thị trường tiêu thụ lượng quỹ đất của dự án rất nhanh, kịp thời đáp ứng nhu cầu thực của người dân đang ngày càng gia tăng. Dự án rất được nhiều đối tượng người dân quan tâm mua đất làm nhà ở, kết quả chỉ trong vòng 1 tháng dự án đã tiêu thụ được 169 lô đạt 90% quỹ đất của dự án. Điều đó cho thấy  tín hiệu thị trường bất động sản đang đi lên theo chiều hướng phát triển tích cực, đem lại những hy vọng về sự phục hồi và khởi sắc cho thị trường bất động sản trong năm 2014.
     Với những ưu thế về vị trí, giao thông và tiện ích, cùng với mức giá bán trung bình, hợp lý so với những dự án khác ở khu vực lân cận, dự án xây dựng khu dân cư phía Bắc đường Trần Hưng Đạo sẽ đáp ứng được nhu cầu về đất ở cho mọi đối tượng người dân có mức thu nhập trung bình trở lên.
Hiện nay, dự án đã tiêu thụ hết lượng quỹ đất tạo ra.

Địa chỉ:
Phía Bắc đường Trần Hưng Đạo - Thành phố Đồng Hới