Dự án tạo quỹ đất Khu đô thị phía Nam đường Trần Hưng Đạo - Thành phố Đồng Hới

qh_sdd2-qh_su_dung_dat-p1.jpg
Thông tin tóm tắt:

1. Vị trí dự án:

Dự án xây dựng khu dân cư phía Nam đường Trần Hưng Đạo nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới thuộc khu vực phường Nam Lý, là nơi giao nhau của hai tuyến đường giao thông chính của thành phố đó là phía Bắc giáp với khu dân cư hiện có dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo và phía Tây giáp đường quy hoạch rộng 36m nối đường Trần Hung Đạo và đường Lê Lợi. Khu đất ở có vị trí đẹp nằm cạnh sông Cầu Rào và mương thuỷ lợi về phía Đông và Nam, tạo nên điểm nhấn độc đáo về kiến trúc cảnh quan và có không khí mát lành, dự án nằm gần với khu thương mại dân cư Tây Nam đường Hữu Nghị và tiếp giáp với nhiều khu đô thị lân cận như: khu đô thị phía Bắc Trần Hưng Đạo, Bắc Lê Lợi, Tây Sông Cầu Rào, Tây đường 36m... rất tiện lợi về giao thông và tạo thành chuổi phát triển đô thị của thành phố Đồng Hới
2. Mục tiêu của dự án:
       - Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Nam đường Trần Hưng Đạo, nhằm phát triển quỹ đất ở, đất công trình công cộng tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, đồng thời góp phần phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.
       - Dự án tạo một khu đô thị mới được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ về san nền, giao thông, hệ thống cung cấp điện, nước sạch, thông tin liên lạc và thoát nước.. Góp phần giải quyết nhu cầu về đất ở của cán bộ và nhân dân thành phố Đồng Hới.
3. Quy mô dự án:
       Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 13,3 ha trong đó: Đất xây dựng các công trình công cộng (1,73 ha chiếm 13% diện tích quy hoạch), đất giao thông bãi đỗ xe (3,8 ha chiếm 28,7% diện tích quy hoạch), đất ở phân lô, đất ở biệt thự (6,9 ha chiếm 52,1%), đất dự phòng chung cư (0,803 ha chiếm 6%).
       Tổng số lô đất tạo ra là 228 lô có diện tích bình quân là 159 m2/lô, với mức giá bán hợp lý, trung bình từ 7 triệu đồng đến 13 triệu đồng/m2. Nhờ có vị trí đẹp, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan hợp lý nên dự án được nhiều người dân quan tâm mua đất làm nhà ở; đợt (1) đã tổ chức đấu giá 194 lô đất và đã bán được 178 lô và đến ngày 05/7/2014 sẽ đưa ra đấu giá đợt (2) là 34 lô.
       Dự án đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư gồm các hạng mục san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc và thoát nước. Các công trình giao thông công cộng trong khu đô thị được kết nối với các trục đường chính của thành phố như tuyến đường Trần Hưng Đạo nối Quốc Lộ 1 A và tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua ga Đồng Hới rộng 32m, đây là trục đường giao thông chính của thành phố và cũng là trục đường buôn bán sầm uất. Phía Tây có tuyến đường rộng 36m. Các tuyến đường giao thông nội bộ khu dân cư luôn đảm bảo không gian thông thoáng, hài hoà gắn kết với các lô đất chức năng trong khu quy hoạch với các tuyến đường rộng 10,5m; 15m và 20,5m.
4. Phân khu chức năng - tiện ích dự án:
       -
Vị trí, thiết kế bố trí các khu chức năng trong khu đất quy hoạch dự án được tính toán hợp lý, hài hoà, đồng bộ và hiện đại. Điều này không chỉ nhằm tạo sự thuận tiện, hợp lý cho người sử dụng mà còn đảm bảo tính mỹ quan, sự phong phú không nhàm chán cho quy hoạch cảnh quan chung của khu đô thị.
       - Khu đất ở: chiếm 52,1% quỹ đất khu vực bao gồm khu đất ỏ phân lô và khu đất ở biệt thự . Khu đất ở biệt thự được bố trí dọc theo công viên cây xanh, gần vườn hoa và dịch vụ nhà hàng ăn uống với diện tích 300m2 đến 500m2, với không gian thoáng mát cùng những tiện ích mang lại cho người dân sống nơi đây được tận hưởng một cuộc sống “xanh”.
       - Phía Nam khu đô thị có một công viên cây xanh trải dài ven sông Cầu Rào.
       - Đất dự phòng chung cư được bố trí ở trung tâm khu đất ở, xây dựng nhà cao tối đa 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 50%.
       Nhiều công trình công cộng được bố trí đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, vui chơi giải trí, sinh hoạt cho cư dân ở đây.Chủ đầu tư đã dành 6,3ha cho hạng mục công trình hạ tầng xã hội, công cộng, thể thao và các công trình tiện ích như: nhà trẻ, nhà văn hoá,vườn hoa, sân chơi thể dục thể thao, dịch vụ ăn uống, bãi đỗ xe; được bố trí vào trung tâm của khu ở nhằm tạo không gian xanh, thoáng mát, bán kính phục vụ hợp lý và thuận tiện trong sử dụng.
       Sở hữu vị trí đẹp và nằm trong chuỗi phát triển khu đô thị mới thành phố, với không gian rộng mở, giao thông thuận tiện. Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo đáp ứng được nhu cầu thực gia tăng với giá cả hợp lý của mọi đối tượng người dân muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.
5. Thông tin tình hình đấu giá đất:

Địa chỉ:
Phía Nam đường Trần Hưng Đạo - Thành phố Đồng Hới