Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 24/9/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

ự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố cùng 259 đại biểu thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình.

Nhiệm kỳ qua, hội viên, thanh niên toàn tỉnh đã đoàn kết, xung kích, tình nguyện trên các mặt trận, đóng góp quan trọng vào những thành tích, kết quả chung của tỉnh trên các lĩnh vực. Hội đã có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên đạt 75%, tăng gần 03% so với nhiệm kỳ trước. Hiện, Hội LHTN Việt Nam tỉnh có hơn 128.000 hội viên với 3.410 chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm. Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Hội đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; thường xuyên đồng hành, hỗ trợ các nhóm thanh niên; hướng đến đáp ứng hài hòa việc phát huy tinh thần tình nguyện của hội viên, thanh niên cùng với tạo động lực, môi trường tốt cho tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống, phổ biến pháp luật cho thanh niên được Hội quan tâm, góp phần bồi đắp bản lĩnh chính trị, tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Đại hội bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh với dòng chữ “Thanh niên Quảng Bình Đoàn kết - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”

Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Đặc biệt, các hoạt động trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Cuộc vận động “Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng” của tuổi trẻ Quảng Bình đã tạo được điểm nhấn, được xã hội đồng tình, ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể là các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức 1.250 hoạt động “đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn”; triển khai 532 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 7,7 tỷ đồng; các hoạt động tình nguyện “vì cuộc sống cộng đồng” đã thu hút 195.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia với giá trị các nguồn lực hỗ trợ trên 7,5 tỷ đồng. Thanh niên đã phát huy vai trò xung kích trong những việc mới, việc khó, việc cấp bách của địa phương, góp phần nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các chính sách xã hội của địa phương, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các tầng lớp thanh niên và cộng đồng xã hội; khắc họa nên hình ảnh thanh niên Quảng Bình thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến, dấn thân vì cuộc sống cộng đồng.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, hội viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng gợi mở các vấn đề để Đại hội quan tâm, nghiên cứu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 như: Tiếp tục triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi"; chú trọng xây dựng thế hệ thanh niên Quảng Bình có tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, đi lên bằng sức mạnh nội sinh, phát huy hơn nữa những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là các giá trị văn hóa, lịch sử, con người Quảng Bình; giá trị tốt đẹp trong phong trào "Gió Đại Phong", phong trào "Hai giỏi", khí phách "Quảng Bình quật khởi" - coi đây là cốt cách, bản sắc riêng của thanh niên Quảng Bình; tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong triển khai công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh; nghiên cứu giải pháp hiệu quả trong việc thúc đẩy tâm thế, kỹ năng khởi nghiệp trong thanh niên; kiên trì và quyết tâm thực hiện sứ mệnh đoàn kết, tập hợp rộng rãi thanh niên, nhất là các nhóm thanh niên đặc thù…

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của tổ chức Hội LHTN đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua; đồng thời yêu cầu Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ tới tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước cách mạng cho thanh niên; chú trọng tổ chức các hoạt động tư vấn chính sách về hỗ trợ, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên vay vốn lập nghiệp; nhân rộng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế giỏi... Bên cạnh đó, Hội cần tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thường xuyên tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có năng lực công tác thanh niên, có uy tín trong thanh niên và tranh thủ phát huy những cá nhân tiêu biểu cho hoạt động của Hội.

Trao tặng giải thưởng tình nguyện Quảng Bình giai đoạn 2019 - 2024

Đại hội đã hiệp thương bầu 45 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử 15 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX. Anh Trần Khánh Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo Quang Binh Portal