Quỹ phát triển đất tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng ngày 7/3/2024, trong không khí ấm áp đón xuân mới, Công đoàn Quỹ phát triển đất tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) để chúc mừng nữ cán bộ viên chức, người lao động Quỹ.

       Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chủ tịch Công đoàn Quỹ đã một lần nữa ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Theo đó, Ngày Quốc tế phụ nữ phát triển từ phong trào lao động và trở thành sự kiện thường niên được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận. Ngày 8/3 năm 1899, nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may tại hai thành phố Chi-ca-gô và Nữu Ước. Mặc dù bị tư bản thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, bền bỉ đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức, một nước có nền kỹ nghệ tiên tiến lúc bấy giờ.

       Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa họp tại Cô-pen-ha-gen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày "Quốc tế phụ nữ", ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nụ với những khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em…Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

                                                                                                            Đồng chí Giám đốc Từ Ngọc Quý phát biểu tại buổi Tọa đàm.

                                                              Đồng chí Giám đốc Từ Ngọc Quý phát biểu tại buổi Tọa đàm.                

       Cũng tại buổi tọa đàm, thay mặt Lãnh đạo Quỹ, Giám đốc Quỹ Từ Ngọc Quý gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công tới nữ cán bộ viên chức và người lao động Quỹ. Đồng chí nhấn mạnh, lịch sử vẻ vang mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã hun đúc nên phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đó là giàu lòng nhân ái, đức hy sinh cao cả, thông minh sáng tạo và tình yêu quê hương đất nước nồng nàn. Thành công của Cách mạng Việt Nam, mọi thành tựu và tiến bộ của đất nước ta trong hơn 30 năm đổi mới và phát triển đều có sự đóng góp tích cực của lực lượng phụ nữ. Với bản lĩnh, trí tuệ, sự năng động, thông minh và sáng tạo, phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ tài năng, sức mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực.

       Ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào, cũng có đóng góp của phụ nữ, cũng xuất hiện những gương mặt phụ nữ tiêu biểu... Phụ nữ Việt Nam ngày càng trưởng thành, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Phát huy truyền thống vẻ vang và cao đẹp đó, các thế hệ nữ viên chức, người lao động Quỹ không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của đơn vị.

       Đồng chí đồng thời mong muốn, với đặc điểm là đơn vị có tỉ lệ cán bộ nữ cao, tập thể nữ cán bộ Quỹ ngày càng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành những bông hoa xinh đẹp, tỏa hương sắc tô điểm cho cuộc sống thêm tươi vui. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần yêu nước và quyết tâm phấn đấu vươn lên của các thế hệ phụ nữ, trong giai đoạn cách mạng mới, phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ đơn vị nói riêng sẽ có những đóng góp to lớn hơn nữa, toả sáng hơn nữa trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

                                                                                                                   Lãnh đạo Quỹ tặng hoa chúc mừng 8/3 cho cán bộ nhân viên nữ.  

                                                          Lãnh đạo Quỹ tặng hoa và quà chúc mừng 8/3 cán bộ nữ Quỹ

       Cám ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Giám đốc, đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công đoàn Quỹ cho biết, cùng với sự quan tâm của Chi bộ, Lãnh đạo Quỹ, trong thời gian qua, hoạt động nữ công luôn được Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ chú trọng. Chủ tịch Công đoàn Quỹ cũng bày tỏ mong muốn các nữ viên chức và người lao động Quỹ sẽ phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

                                                                                                                  

                                                                                      Cán bộ nữ Quỹ chụp ảnh kỷ niệm 8/3