11 tháng, tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn tỉnh quản lý đạt 64%

Trong tháng 11/2018, hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các dự án cơ bản đã được triển khai giải ngân theo đúng tiến độ và kế hoạch vốn được giao. Tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn tỉnh quản lý đến ngày 30/11/2018 ước thực hiện gần 1.968 tỷ đồng, đạt 64% kế hoạch vốn.

Có được kết quả khả quan đó là do tỉnh đã triển khai phân bổ nguồn vốn kịp thời cho các dự án ngay từ đầu năm theo đúng quy định của Luật Đầu tư công; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, sớm hoàn thành trước mùa mưa bão; đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công; yêu cầu chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân vốn thấp ký cam kết tiến độ giải ngân hoặc đề xuất phương án điều chuyển vốn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương thực hiện giải ngân đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững năm 2018 theo quy định; triển khai các thủ tục hỗ trợ đảm bảo đủ và đúng đối tượng, điều chỉnh, cập nhật số liệu thực hiện và giải ngân Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công; đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu thực hiện và giải ngân đạt tỷ lệ cao nhất đối với vốn trái phiếu Chính phủ.

Ngoài ra, các sở, ngành cũng đã tích cực triển khai rà soát kế hoạch vốn năm 2018, thường xuyên kiểm tra những dự án có tỷ lệ giải ngân thấp, xác định nguyên nhân và có biện pháp tháo gỡ kịp thời...

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình