Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ III năm 2014

Chiều ngày 17/7/2014, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ III nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 30/6/2014, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của Ngân hàng CSXH tỉnh là 2.298,5 tỷ đồng, tăng 153 tỷ đồng so với đầu năm. Dư nợ tăng trưởng vào một số các chương trình cho vay như: Hộ cận nghèo 110 tỷ đồng, hộ nghèo 20 tỷ đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 20 tỷ đồng, xuất khẩu lao động 1,5 tỷ đồng, giải quyết việc làm 250 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH tỉnh đã triển khai, thực hiện các chương trình tín dụng đạt hiệu quả, đặc biệt là giảm lãi suất cho vay đối với một số chương trình tín dụng chính sách theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

6 tháng cuối năm, Ngân hàng CSXH tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình tín dụng, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Về nguồn vốn, các ngân hàng tranh thủ tối đa sự hỗ trợ nguồn vốn từ Hội sở chính để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng; tiếp tục thu hồi nợ đến hạn của các chương trình tín dụng để cho vay vốn quay vòng; chú trọng huy động tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đối với việc giải ngân cho vay, Ngân hàng CSXH tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng theo kế hoạch, đảm bảo giải ngân đúng đối tượng thụ hưởng theo từng chương trình. Trong công tác xử lý nợ, các ngân hàng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, Tổ vay vốn nhằm đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, phấn đấu duy trì tỷ lệ nợ quá hạn hàng tháng dưới 0,45% tổng dư nợ.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh yêu cầu, ngoài thực hiện các chương trình tín dụng, Ngân hàng CSXH tỉnh tập trung chỉ đạo xử lý rủi ro từ các hộ vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các công trình, địa phương có nợ quá hạn cao; chỉ đạo rà soát, xét duyệt vốn vay của hộ nghèo, hộ cận nghèo để có phương án bổ sung kịp thời; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Ngân hàng CSXH tỉnh giúp người dân hiểu và thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi...