Ban hành Quy chế công bố, công khai thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh

Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp công bố, công khai thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, ngày 02/7/2014, UBND tỉnh đã có Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND ban hành Quy chế công bố, công khai TTHC trên địa bàn tỉnh.

Quy chế công bố, công khai TTHC trên địa bàn tỉnh gồm 04 Chương và 15 Điều quy định việc phối hợp công bố, công khai TTHC thuộc thẩm quyền quản lý của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Quy chế này không điều chỉnh việc công bố, công khai TTHC trong nội bộ của cơ quan Nhà nước, giữa các cơ quan Nhà nước với nhau không liên quan đến việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức; thủ tục xử lý vi phạm hành chính; thủ tục thanh tra và hành chính có nội dung bí mật Nhà nước.

Quy chế áp dụng đối với các cơ quan hành chính Nhà nước, cơ quan, tổ chức được cơ quan hành chính Nhà nước hoặc người có thẩm quyền ủy quyền thực hiện dịch vụ công; tổ chức, cá nhân có liên quan trong hoạt động công bố, công khai TTHC và thực hiện chế độ báo cáo về tình hình thực hiện kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh. Tất cả các TTHC sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ hoặc bãi bỏ phải được công bố, công khai. Việc công bố, công khai TTHC phải kịp thời, chính xác, đầy đủ theo đúng quy định về TTHC trong các văn bản quy phạm pháp luật được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh có trách nhiệm thống kê, cập nhật TTHC mới ban hành, sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ, bãi bỏ thuộc phạm vi, chức năng quản lý ngành, lĩnh vực (bao gồm cả TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp huyện, cấp xã) theo hướng dẫn tại Thông tư số 05/2014/TT-BTP và Quy chế này.

Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh trong việc thống kê, cập nhật TTHC, kiểm soát chất lượng kết quả thống kê, cập nhật TTHC của các cơ quan, đơn vị.

Các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức được Nhà nước ủy quyền thực hiện dịch vụ công trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc các TTHC đã được công bố, công khai theo quy định tại các Điều 12, 18, 19 và 20 Nghị định số 63/2010/NĐ-CP và các văn bản pháp luật chuyên ngành. Các biểu, mẫu TTHC được công bố và niêm yết công khai hoặc đăng tải trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, website Sở Tư pháp có giá trị như biểu, mẫu do cơ quan thực hiện TTHC cung cấp trực tiếp.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 12/7/2014 và thay thế Quyết định số 1679/QĐ-UBND ngày 18/7/2011 của UBND tỉnh ban hành Quy chế công bố, công khai TTHC trên địa bàn tỉnh.