Bố Trạch đã bàn giao 100% mặt bằng Dự án mở rộng Quốc lộ 1

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch

Chiều ngày 26/5/2014, đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch về tình hình giải phóng mặt bằng (GPMB) mở rộng Quốc lộ 1.

Theo báo cáo của UBND huyện Bố Trạch, Dự án mở rộng Quốc lộ 1 trên địa bàn huyện Bố Trạch đi qua 12 xã, thị trấn, với tổng chiều dài 28,8 km. Đến nay, huyện đã bàn giao 27 km mốc chỉ giới để GPMB, còn 0,5 km thuộc Dự án cầu yếu và 1,3 km đoạn qua trung tâm thị trấn Hoàn Lão chưa được bàn giao. Bên cạnh đó, huyện đã thu hồi được 19,5 ha đất, phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 2.458 trường hợp. Toàn bộ mặt bằng của 27 km đã được bàn giao cho các đơn vị thi công.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong công tác GPMB của lãnh đạo huyện, các cơ quan liên quan trong quản lý Nhà nước về GTVT, bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn những năm qua. Về các kiến nghị của huyện, đồng chí sẽ chỉ đạo đơn vị tư vấn bàn giao mốc GPMB đoạn tuyến qua trung tâm thị trấn Hoàn Lão để UBND huyện triển khai đồng bộ công tác GPMB trên toàn tuyến. Bộ Trưởng cũng đồng ý về chủ trương đầu tư mở rộng dải phân cách giữa đoạn Quốc lộ 1 qua trung tâm huyện, với điều kiện địa phương tự trang trải phần kinh phí tăng thêm do đầu tư và GPMB. Về Dự án cầu treo dân sinh, Bộ GTVT đang xây dựng Đề án hỗ trợ cho các vùng địa bàn khó khăn của cả nước, Bộ sẽ chấp thuận để Quảng Bình đề xuất danh sách một số cầu treo dân sinh cần hỗ trợ, để xem xét đưa vào Đề án để đầu tư trong thời gian tới...