Các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả

Đó là yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra tại Kế hoạch số 119-KH/TU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Cụ thể, các hoạt động sẽ triển khai thực hiện gồm tuyên truyền nội dung và kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chí Minh ở tỉnh; buổi sinh hoạt với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - thành tựu và bài học kinh nghiệm”; triển lãm các loại tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành tựu của tỉnh qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tổ chức cuộc thi thế hệ trẻ Quảng Bình tìm hiểu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; xây dựng phim phóng sự về kết quả 50 năm thực hiện Di chúc và 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức sơ khảo xét chọn tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 2 (2018 - 2020); xuất bản sách “Nguyện làm theo lời Bác” tập 3.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức mới, có sức lan tỏa sâu rộng gắn với tuyên truyền, kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng khác của đất nước, tỉnh; kết hợp tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần tạo không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cấp, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới địa phương, cơ sở. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức hoạt động kỷ niệm có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng, tránh phô trương, hình thức...

Việc tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Qua đó góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển bền vững. Thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra, góp phần hoàn thành ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình