Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Khu tái định cư cầu Nhật Lệ 2

Chiều ngày 14/7/2014, UBND tỉnh tổ chức đi kiểm tra Khu tái định cư cầu Nhật Lệ 2 do đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Kiểm tra Khu tái định cư Cầu Nhật Lệ 2

Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Cầu Nhật Lệ 2 do UBND thành phố Đồng Hới làm chủ đầu tư. Đến nay, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng với hệ thống đường giao thông, san nền, thoát nước, cấp điện hoàn chỉnh. Dự án được phân thành 81 lô đất ở với mức đầu tư hơn 24 tỷ đồng phục vụ cấp đất tái định cư và cấp đổi cho các hộ dân di dời do giải phóng mặt bằng cầu Nhật Lệ 2 thuộc xã Bảo Ninh. Hiện, đã có 31 lô đất ở trên tổng số 62 lô đất cấp tái định cư và cấp đổi được các hộ dân thuộc diện tái định cư bốc thăm chọn vị trí và 06 lô đất tái định cư tại chỗ cho các hộ dân ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng xây dựng Khu tái định cư.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo một số sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Đồng Hới tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, động viên các hộ dân tự giác di dời đến Khu tái định cư, trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công cầu và đường đầu cầu Nhật Lệ, đồng thời có thái độ cương quyết và sử dụng biện pháp cưỡng chế khi cần thiết. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu UBND thành phố kịp thời chi trả tiền bồi thường cho người dân và đưa ra các giải pháp thích hợp nhằm đảm bảo tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng…

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Dự án Khu dân cư phía Đông đường Trần Hưng Đạo do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 06 ha với 188 lô đất ở có mức đầu tư 82 tỷ đồng. Hiện, Dự án đã hoàn thành các hạng mục chính, dự kiến chậm nhất đầu năm 2015 sẽ tổ chức bán đấu giá, bình quân mỗi lô 128 m2 với giá khởi điểm khoảng 656 triệu đồng/lô.