Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

Chiều ngày 05/10/2023, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại các trang trại nuôi trồng thủy sản ở xã Bảo Ninh

Tại các nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã nghe đại diện lãnh đạo các địa phương, chủ đầu tư, đơn vị thi công báo cáo tình hình thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các gói thầu thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. 

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đồng Hới có hơn 02 km đoạn tuyến của Dự án thành phần 1 - Đường ven biển đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB) nằm trong phạm vi diện tích nuôi trồng thủy sản, trang trại chăn nuôi của các tổ chức, cá nhân ở xã Bảo Ninh. Sau khi trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thành phố Đồng Hới tập trung tháo gỡ dứt điểm các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác GPMB; các sở, ngành liên quan khẩn trương có phương án hợp lý về công tác thẩm định giá, áp giá đền bù cho các trang trại, hộ chăn nuôi theo đúng quy định của pháp luật để sớm hoàn thành công tác GPMB, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Kiểm tra thực địa việc triển khai Dự án Đường ven biển tại các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy

Tại các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của các địa phương trong đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án thành phần 1 - Đường ven biển trên địa bàn; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận với chủ trương thực hiện Dự án; khẩn trương thực hiện bồi thường, GPMB một số lăng mộ, hồ nuôi tôm, một số trang trại nuôi trồng thủy sản vi phạm về mục đích sử dụng đất theo đúng quy định, bảo đảm quyền lợi của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công công trình cầu Nhật Lệ 3

Đối với Dự án thành phần 2 - cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ và nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, các đơn vị thi công công trình cầu Nhật Lệ 3; đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, nỗ lực hoàn thành vào năm 2025 để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đồng chí yêu cầu trong quá trình thi công, các đơn vị vừa phải bảo đảm tiến độ vừa phải bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động cũng như chất lượng công trình; chủ động các phương án thi công bảo đảm an toàn về người và tài sản khi mùa mưa bão đến… Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 để giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Theo Quang Binh Portal