Chủ tịch UBND tỉnh tham quan Hội chợ quê giữa lòng Di sản

Sáng ngày 19/02/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và tham quan các gian hàng tại Hội chợ quê ở Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng những du khách đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm và tìm lại ký ức một chợ quê đậm giá trị truyền thống, từ ngày mồng 04 - 06 Tết Nguyên đán, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức Hội chợ “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”. Đây là lần thứ 03 Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức “chợ Tết xưa”. Với chủ đề "Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa", Hội chợ quê năm nay có 30 gian hàng, tái hiện hình ảnh chợ quê đầy độc đáo với nhiều hoạt động phong vị và màu sắc của chợ tết xưa như hình ảnh những cô hàng xén bán hàng tết đầy sản vật quê hương, những hàng bánh chưng, hàng rượu được nấu tại chợ, những ông đồ viết thư pháp, bói Kiều… Hội chợ quê không chỉ giúp du khách, đặc biệt là khách nước ngoài hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong tết cổ truyền của người Việt mà còn giúp những người con xa quê tìm thấy được tết xưa giữa lòng Di sản.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng những du khách đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trong dịp năm mới, đồng thời tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ quê và thưởng thức, trải nghiệm nhiều món ăn, trò chơi. Đây là chương trình mở đầu cho các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm 2018. Với hoạt động này hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho du lịch Quảng Bình trong những ngày đầu xuân, tạo không khí vui tươi, mang đầy hương vị tết cho du khách khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết, thời gian qua, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai nhiều hoạt động và tuyến du lịch như động Phong Nha - khám phá chiều sâu bí ẩn; du lịch sinh thái suối nước Moọc; dâng hương tưởng niệm Đường 20 Quyết Thắng; khám phá sông Chày - hang Tối, zipline đu dây - tắm sông… nhằm thu hút du khách, nhất là du khách quốc tế. Theo thống kê sơ bộ, trong 03 ngày Tết, đơn vị đã đón hơn 2.900 khách, tăng 30,3% so với lượng khách cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, lượng du khách quốc tế tăng hơn 30%.

Một số hình ảnh tham quan Hội chợ quê:

Theo QuangBinh Portal