Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"

Chiều ngày 04/11/2017, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cán bộ và Nhân dân thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) nhân dịp “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Tuyên Hóa.

Trong không khí hân hoan của Ngày hội Đại đoàn kết, toàn thể cán bộ và Nhân dân thôn Phúc Tự đã tổ chức buổi lễ với nhiều hoạt động mang đậm nét truyền thống văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Công tác Mặt trận thôn Phúc Tự báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cùng các phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Theo đó, năm qua, thôn Phúc Tự đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 16,3% năm 2016, nay chỉ còn 12% năm 2017; nhiều mô hình kinh tế - xã hội phát triển; thu nhập bình quân đầu người không ngừng được tăng lên; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa tăng từ 80% - 85%; 13 năm thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; các phong trào thi đua yêu nước và nhiều hoạt động an sinh xã hội đều đạt được kết quả cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả mà thôn Phúc Tự đạt được trong quá trình thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng thôn Phúc Tự ngày càng phát triển, góp phần cùng xã Văn Hóa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình