Tổ chức Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt tại Quảng Bình

Sáng ngày 21/7/2014, tại Trường Đại học Quảng Bình, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Chiến dịch Hành trình đỏ 2014, Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Láttasa, Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt tổ chức lễ mít tinh và Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt.

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh; Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ 2014 cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt hoan nghênh đoàn Hành trình đỏ và đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu ở tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt được tổ chức nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong mùa hè năm 2014 trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hành động HMTN, bệnh tan máu bẩm sinh; đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần “tương thân, tương ái” trong hiến máu cứu người, an toàn truyền máu để xung kích, tiên phong trong các phong trào thiện nguyện, vì lợi ích cộng đồng. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và toàn thể công nhân, viên chức tiếp tục tham gia các cuộc hiến máu tình nguyện để tạo ra một phong trào rộng khắp hơn nữa trong công tác HMTN.

Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt lần thứ II tại Quảng Bình

Tặng hoa cho các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

Tại buổi lễ, gần 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham gia hiến máu. Kết quả, hơn 400 đơn vị máu được hiến trong Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt lần thứ II tại Quảng Bình. Được biết, nhằm hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ II, BCĐ Vận động HMTN tỉnh cũng đã tổ chức 01 đợt hiến máu vào ngày 10/7/2014 và thu về được 200 đơn vị máu. Như vậy, tổng lượng máu thu được trong 02 đợt là hơn 600 đơn vị máu, cơ bản đảm bảo chỉ tiêu BCĐ Vận động HMTN Quốc gia giao.

Đông đảo cán bộ, nhân viên, thanh niên tình nguyện tham dự Lễ mít tinh và Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt

Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ II diễn ra từ ngày 02/7 - 28/7/2014 và thu hút 120 tình nguyện viên xuất sắc cùng các đại sứ thiện chí dừng chân tại 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiến dịch được chia làm 02 hướng: Phía Nam xuất phát tại tỉnh Kiên Giang và phía Bắc khởi hành tại tỉnh Hòa Bình. Theo kế hoạch, hai đoàn gặp nhau ở Thủ đô Hà Nội vào ngày 26/7/2014. Mục đích của Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt là tập trung tuyên truyền sâu rộng phong trào HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động 20.000 người tham gia vào các lễ hội HMTN tại các tỉnh, thành phố trên hành trình đi qua, phấn đấu thu khoảng 19.000 đơn vị máu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt

Tại tỉnh Quảng Bình, từ ngày 19/7 - 21/7/2014, ngoài đợt phát động Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đó là: Tuyên truyền, cổ động về phong trào HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh trên các trục đường chính thành phố Đồng Hới; giao lưu, kết nối đêm Gala “Hành trình đỏ” tại công viên Đồng Hới thu hút hàng nghìn người dân tham gia cổ vũ; viếng Tượng đài Mẹ Suốt và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch...