Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP Đồng Hới

Ngày 11-6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm: đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thảo và bà Phan Thị Yến đã tiếp xúc với cử tri xã Lộc Ninh và phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP Đồng Hới.

Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới

Cử tri xã Lộc Ninh đã có 15 ý kiến chất vấn, đề đạt lên HĐND tỉnh; trong đó tập trung vào những vấn đề liên quan đến việc tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác đền bù giải phóng mặt bằng trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã, việc thực hiện các chế độ chính sách cho những đối tượng có công với cách mạng và cho cán bộ chuyên trách thôn, xã còn chậm; vấn đề xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã vẫn còn nhiều bất cập; các ngành chức năng chưa quan tâm giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại và tố cáo của nhân dân; cần đẩy nhanh tiến độ thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã...Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2014, đồng thời thông qua một số nội dung chương trình của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI sắp tới. Tiếp theo đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã lắng nghe kiến nghị của cử tri.

Cử tri phường Đồng Mỹ đã có nhiều ý kiến đề đạt lên HĐND tỉnh như: công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn TP Đồng Hới vẫn còn nhiều bất cập, cần quan tâm đầu tư các cơ sở sinh hoạt văn hóa cộng đồng gắn với tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Đồng Hới chưa được quan tâm đúng mức, thái độ tiếp dân và giải quyết công việc của một bộ phận cán bộ công chức chưa tốt, còn gây phiền hà và nhũng nhiễu...

Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo TP Đồng Hới đã giải trình và trả lời trực tiếp đối với một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu đầy đủ để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới hoặc chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Theo Báo Quảng Bình