Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu neo đậu tàu thuyền tránh bão Roòn

Ngày 28-6, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ Dự án Khu neo đậu tàu thuyền tránh bão Roòn (Quảng Trạch). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT, Sở Kế hoạch-Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường và UBND huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trường thi công dự án.

Dự án Khu neo đậu tàu thuyền tránh bão Roòn, có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng (đã giải ngân được 40 tỷ đồng), đủ chỗ tránh bão cho khoảng 300 tàu thuyền neo đậu. Dự án được chia làm 3 gói thầu xây lắp. Đến nay, qua 6 tháng thi công dự án đã hoàn thành trên 70% khối lượng các hạng mục công trình, trong đó đã đào và vận chuyển được 16.000m3/230.000m3 đất, các tuyến đê chắn sóng cơ bản đã hoàn thành...

Qua báo cáo của Ban quản lý dự án, từ đầu mùa khô đến nay các đơn vị thi công đã huy động tối đa thiết bị phương tiện thi công để kịp hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay. Tuy nhiên, việc thi công dự án đang gặp khó khăn về bãi đổ đất thải (khoảng 70.000m3) và nguồn vốn phân bổ còn thiếu khoảng 30 tỷ đồng, nếu không kịp thời xử lý sẽ chậm tiến độ đề ra.

Sau khi kiểm tra thực địa và qua báo cáo của chủ đầu tư và lãnh đạo các ngành, địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Ban quản lý dự án, các đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn thực hiện đúng tiến độ, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch và các ngành có liên quan khảo sát tìm kiếm địa điểm đổ đất thải, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Về nguồn vốn, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với Sở Kế hoạch-Đầu tư có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Bộ Kế hoạch-Đầu tư để xin ứng vốn năm 2015, vì đây là dự án quan trọng, cấp bách phải hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay để đón tàu thuyền vào trú bão an toàn.

Theo Báo Quảng Bình