Đoàn đại biểu tỉnh viếng mộ liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), sáng ngày 24/7/2014, đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 tỉnh Quảng Trị.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 là nơi quy tập hơn 20.000 phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn, mặt trận Đường 9 và đất bạn Lào. Với tấm lòng thành kính, trang nghiêm, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã thỉnh chuông, dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ hiến trọn cả tuổi thanh xuân vì độc lập dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là những người con của quê hương Quảng Bình đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thỉnh chuông cầu nguyện linh hồn các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được tỉnh quan tâm và thường xuyên tổ chức các đoàn vào viếng Nghĩa trang Trường Sơn, Đường 9 nhằm thể hiện tình cảm của người dân Quảng Bình với những chiến sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn thắp hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9

Theo Website Quảng Bình