HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức kỳ họp lần thứ 11

Sáng ngày 26/5/2014, HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp lần thứ 11 của HĐND tỉnh khóa XVI nhằm bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét để thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho đồng chí Châu Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng thời, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4 theo sự điều động của Bộ Quốc phòng.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận, nhất trí thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đây là tiền đề để thành phố phát huy mạnh mẽ hơn nữa chức năng trung tâm đô thị, tạo ra động lực mới cho sự phát triển, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực trong và ngoài nước để đầu tư phát triển tương xứng hơn với tiềm năng, lợi thế sẵn có của thành phố nói riêng cũng như của tỉnh nói chung.

Đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh về tầm quan trọng của nội dung kỳ họp lần thứ 11 của HĐND tỉnh khóa XVI và đề nghị các đồng chí đã được tín nhiệm bầu vào cương vị mới không ngừng phát huy phẩm chất, năng lực, trách nhiệm cá nhân cùng tập thể UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh để đáp ứng sự mong đợi của cử tri toàn tỉnh.

Sau kỳ họp này, HĐND đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Đồng Hới tiếp thu ý kiến phát biểu, bổ sung các nội dung của Đề án; sớm hoàn chỉnh các loại hồ sơ, văn bản để trình các Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ ban hành Nghị định công nhận thành phố Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh theo quy định của pháp luật.