Hỗ trợ tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ xây dựng nông thôn mới

Ngày 29/6/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2137/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án hỗ trợ tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ xây dựng nông thôn mới; truyền thông; tổ chức giám sát, đánh giá và quản lý thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 của Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh.

Theo đó, mục tiêu của việc tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành và thực thi của đội ngũ cán bộ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; vận động, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân nhận thức đầy đủ nội dung, ý nghĩa và trách nhiệm đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó giám sát, đánh giá sự phù hợp, mức độ hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2018, đề xuất giải pháp cần thiết để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình.

Thời gian tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ xây dựng nông thôn mới hoàn thành trong tháng 9/2018; công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới; giám sát, đánh giá, quản lý thực hiện Chương trình triển khai trong quý III, IV năm 2018.

Kinh phí thực hiện là 930 triệu đồng, được phân bổ từ vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2018.

Theo Quang Binh Portal