Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Sáng ngày 26/6/2014, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2014). Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ các hoạt động kỷ niệm, Trưởng Tiểu ban Lễ mít tinh và đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng Tiểu ban tổ chức Chương trình nghệ thuật đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các thành viên, Tiểu Ban giúp việc BCĐ Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình; đại diện Thường trực HĐND; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy; UBND các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank Chi nhánh Quảng Bình, Công ty Bia Hà Nội Quảng Bình.

Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ các hoạt động kỷ niệm phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 23/CT-TU ngày 09/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 927/KH-UBND ngày 16/8/2013 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong tỉnh đã tập trung nguồn lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình theo kế hoạch đề ra. Các hoạt động kỷ niệm đã được tổ chức thành công, tốt đẹp trên mọi mặt, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân. Thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình đã làm rõ ý nghĩa lịch sử của quá trình hình thành và phát triển địa danh trên địa bàn tỉnh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tỉnh từ khi hình thành đến nay, đồng thời là dịp để thể hiện đạo lý "uống nước, nhớ nguồn" đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước, giữ nước; là dịp để tiếp tục khẳng định và tôn vinh các giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Bình "Hai giỏi". Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm cũng là dịp để biểu dương những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh qua các thời kỳ; là cơ hội tốt để tuyên truyền quảng bá, phát huy các tiềm năng, thế mạnh và tạo động lực thúc đẩy phát triển trên mọi lĩnh vực của tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng BCĐ Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, thành viên BCĐ, Tiểu Ban giúp việc trong quá trình tham gia tổ chức thành công các hoạt động lễ kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình. Đồng chí nhấn mạnh: 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình là lễ kỷ niệm lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay, đánh dấu một bước mới trong công tác chỉ đạo của lãnh đạo đối với cán bộ, nhân viên và nhân dân trong tỉnh khi tham gia tổ chức các hoạt động có quy mô lớn để tôn vinh, quảng bá, phát huy các giá trị truyền thống của tỉnh. Tuy còn một số tồn tại, nhưng nhìn chung các hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh đã thành công tốt đẹp trên tất cả các phương diện; công tác đảm bảo hậu cần và trật tự an toàn xã hội được thực hiện chu đáo, an toàn, tạo được ấn tượng tốt đối với các đại biểu Trung ương, khách trong nước và quốc tế cũng như đối với nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích trong tham gia hoạt động kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân.