Hội thi và trình diễn ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023

Chiều ngày 31/12/2023, tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch), Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức hội thi và trình diễn ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023 với sự đồng hành của Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Chào đón năm mới 2024.

 

 

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các gian ẩm thực tại hội thi

Tham gia hội thi có 22 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi sẽ thực hiện 02 món ăn, gồm 01 món đặc trưng của đơn vị và 01 món khai vị hoặc tráng miệng. Ngoài ra, các đội thi sẽ thuyết trình giới thiệu về cách thức chế biến, ý nghĩa của món ăn trong thời gian 03 phút. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhà hàng Suối Nước Moọc cùng 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc. 

Các đội tham gia dự thi

Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tay nghề cho các đầu bếp, nâng cao chất lượng hoạt động ẩm thực phục vụ cho hoạt động du lịch của tỉnh; đồng thời đẩy mạnh phong trào, cải tiến, đổi mới và phát triển kỹ năng chế biến món ăn và pha chế đồ uống; nâng cao chất lượng và giá trị nghề nghiệp cho người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tôn vinh những món ăn đặc trưng, mang đậm truyền thống của ẩm thực Quảng Bình; tạo sân chơi để các đầu bếp phô diễn tài năng, kỹ thuật chế biến món ăn. 

Du khách nước ngoài thưởng thức các món ăn

Hội thi cũng là cơ hội để các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến, đổi mới, xây dựng hình ảnh thân thiện, hiệu quả trong hoạt động du lịch; thu hút được sự quan tâm, tham gia và cổ vũ của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với hội thi và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Chào đón năm mới 2024.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhà hàng Suối Nước Moọc cùng 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc 

 

Theo Quang Binh Portal