Họp báo cáo phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ Mương Phóng Thủy và Hồ Thành Đồng Hới

Sáng ngày 02/7/2014, UBND tỉnh tổ chức buổi họp nghe báo cáo phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ Mương Phóng Thủy và Hồ Thành Đồng Hới. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Nhằm phục vụ cảnh quan du lịch, thuận tiện đi lại cho người dân và du khách ngắm cảnh, đồng thời nâng cấp hạ tầng đô thị thành phố Đồng Hới, vừa qua, UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Đồng Hới làm chủ đầu tư lên phương án xây dựng 02 cây cầu đi bộ tại Mương Phóng Thủy và Hồ Thành Đồng Hới. Qua quá trình khảo sát kiểm tra thực tế hiện trường, các đơn vị tư vấn thiết kế đã xây dựng và đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho mỗi cây cầu gồm: 02 phương án thiết kế cầu tại Mương Phóng Thủy và 02 phương án thiết kế cầu tại Hồ Thành Đồng Hới.

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã phân tích, trao đổi một số vấn đề xung quanh phương án thiết kế cầu như: Hình thức, bố cục, độ cong, kết cấu độ bền, độ rộng, màu sắc và sự hài hòa của cây cầu... nhằm chọn ra phương án phù hợp với mục đích, môi trường, văn hóa của tỉnh.

Phối cảnh phương án thiết kế cầu đi bộ tại Hồ Thành Đồng Hới

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nhiệt tình của 02 đơn vị thiết kế đã có tâm huyết cùng với tỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới ngày càng đẹp hơn. Đồng chí nhấn mạnh: Công trình xây dựng 02 cây cầu tại Mương Phóng Thủy và Hồ Thành Đồng Hới là một công trình nhỏ, tuy nhiên việc xây dựng cầu và kiến trúc cầu ảnh hưởng đến di sản, di tích nên cần xem xét để có phương án đúng đắn. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Đồng Hới và các đơn vị thiết kế tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các phương án này để trong tháng 7 sẽ lựa chọn phương án chính thức và công bố quy hoạch.