Hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2019, Ngày hội hiến máu “Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu” có gần 750 đơn vị máu được hiến tặng

Ngày 06/7/2019, Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương năm 2019 phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII năm 2019 với thông điệp “Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu”. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, với sự cố gắng của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã phát triển không ngừng. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, Quảng Bình đã tiếp nhận được hơn 4.600 đơn vị máu, đạt 42% so với chỉ tiêu cả năm. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng 70 - 75% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Đặc biệt trong dịp Hè và tết Nguyên đán tình trạng thiếu máu xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi. Vì vậy, phong trào cần được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

Đây là năm thứ sáu Quảng Bình hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ với các hoạt động mít tinh khai mạc, tuyên dương cá nhân hiến máu, tình nguyện viên tiêu biểu, diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các trục đường chính tại địa bàn thành phố Đồng Hới nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn về hiến máu cứu người. Chương trình Hành trình đỏ năm 2019 diễn ra từ ngày 14/6 - 27/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe, hạnh phúc cộng đồng.

Theo đó, Ngày hội hiến máu “Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu” năm nay đã thu hút hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an, cán bộ công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương đăng ký tham gia hiến máu với gần 750 đơn vị máu hiến tặng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình