Khai mạc chương trình nghệ thuật lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019

Tối 20/7/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh tổ chức khai mạc chương trình nghệ thuật lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận". Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo đại biểu, người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc lễ hội hang động năm 2019

Phát biểu khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh những năm gần đây, Quảng Bình luôn nằm trong top những điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, năm 2009 đã công bố phát hiện hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới và mới đây nhất các nhà thám hiểm lại tiếp tục phát hiện ra một hệ thống sông ngầm nằm ở độ sâu hơn 60m trong hang Sơn Đoòng. Hiện nay, hoạt động thám hiểm vẫn đang được thực hiện và con số 400 hang động vẫn đang tiếp tục tăng lên... Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, phong phú và đa dạng những dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng quốc gia, cũng như sự thân thiện, mến khách và nét đẹp của người dân Quảng Bình. Quảng Bình tự hào sở hữu một xứ sở hang động nhiều giá trị nổi bất về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt nam và cho nhân loại, trong đó có Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví như “Viên kim cương xanh”, càng tìm hiểu càng bất ngờ, càng khám phá càng bất tận.

Trao Bằng xác lập kỷ lục Châu Á cho động Thiên đường

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 dẫn dắt khán giả đi theo mạch câu chuyện kể về chuyến trải nghiệm khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của tỉnh Quảng Bình với những điều nguyên sơ, hùng vĩ và hoành tráng mà cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn lớn của thế giới của Hoa hậu đại sứ Tiểu Vy trong vai trò phượt thủ và chàng trai Ấn Độ Rohan - người sau khi đến du lịch đã ở lại làm việc tại một công ty du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới tại Quảng Bình.

Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại lễ khai mạc

Đặc biệt, khán giả đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc gồm các tiết mục: Ngày chưa giông bão, Nắng vàng biển xanh và anh, Thành phố bình minh, múa vũ đạo bài FADED của Alan Walker, Xin chào ngày mới... với sự tham gia của diễn viên, nghệ sĩ Mỹ Tâm, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Kiều Anh, Bùi Lan Hương, Đinh Hương, anh em nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp...

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật độc đáo là 06 phóng sự giới thiệu du lịch Quảng Bình; Hò khoan Lệ Thủy; Quảng Bình - bí ẩn vương quốc hang động; Huyền tích hang động; Quảng Bình điểm hẹn, đặc biệt phần kết nối trực tiếp hình ảnh với hang Chuột, một hang động ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa từng là bối cảnh trong bộ phim bom tấn của Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu - Kong: Skull Island. Các phóng sự được xây dựng công phu, chất lượng cao phản ánh lợi thế, đặc trưng và sự phát triển của du lịch Quảng Bình.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, trong đó có ca sỹ Mỹ Tâm

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 do UBND tỉnh chỉ đạo, Sở Du lịch tổ chức và đơn vị thực hiện là Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Sen vàng thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch hang động của Quảng Bình, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về Quảng Bình - một vùng đất có lịch sử lâu đời, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tinh thần độc đáo, là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với hệ thống hang động hùng vĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong thời gian một tháng gồm nhiều hoạt động đặc sắc và điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội mang chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Dịp này, Ban tổ chức đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình