Khai mạc Triển lãm “Quảng Bình - 30 năm đổi mới và phát triển”

Chiều ngày 28/6/2019, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh đã tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình sau 30 năm tái lập tỉnh (1989 - 2019) với Chủ đề “Quảng Bình - 30 năm đổi mới và phát triển”. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bấm nút khai mạc Triển lãm

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình sau 30 năm tái lập tỉnh là hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (01/7/1989 -01/7/2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2019). Triển lãm được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm 01 phòng trưng bày chung với chủ đề “Quảng Bình - 30 năm đổi mới và phát triển” với 70 gian triển lãm của 37 cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Thông qua việc trưng bày các hiện vật, hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, sản phẩm, Triển lãm đã giới thiệu một cách toàn diện những thành tựu của tỉnh trong 30 năm kể từ ngày tái lập và 03 năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, qua đó nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho quần chúng Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ; đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và triển vọng, định hướng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo với các khâu đột phá chiến lược là hoàn thiện cơ chế chính sách, phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình sau 30 năm tái lập tỉnh cũng nhằm tôn vinh và phát huy truyền thống “Quảng Bình quật khởi”, Quảng Bình “hai giỏi”, đoàn kết, đổi mới, phát huy nội lực và lợi thế để đưa tỉnh Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 01/7/2019.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình