Khẩn trương thực hiện công tác chỉnh trang cáp thông tin, ưu tiên hoàn thành các tuyến đường chính trước tết Nguyên đán

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Thực hiện công tác chỉnh trang cáp thông tin tỉnh tại hội nghị đánh giá việc triển khai chỉnh trang cáp thông tin năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 tổ chức vào chiều ngày 25/12/2019

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh và Điện lực Quảng Bình đã tập trung thực hiện công tác chỉnh trang cáp thông tin. Tuy nhiên, đến nay, chỉ hoàn thành 44/60 tuyến so với kế hoạch. Cụ thể, Điện lực Quảng Bình đã hoàn thành 11/11 tuyến cáp; Viễn thông Quảng Bình hoàn thành 13/14 tuyến cáp; Viettel Quảng Bình cơ bản hoàn thành xây dựng hạ ngầm phía Nam tuyến đường Trần Hưng Đạo và hoàn thành 16/28 tuyến cáp; FPT Quảng Bình hoàn thành 04/04 tuyến cáp; SCTV Quảng Bình đăng ký chỉnh trang 03 tuyến cáp thông tin nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành. Bên cạnh đó, kết quả chỉnh trang tuyến cáp kiểu mẫu đường Dương Văn An, thành phố Đồng Hới chưa đạt mục tiêu đề ra, một số tuyến đường chính ở thành phố Đồng Hới và các huyện, thị xã vẫn chưa được chỉnh trang. Nguyên nhân là do các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp phụ thuộc kế hoạch, kinh phí từ tập đoàn, tổng công ty nên chưa thực hiện chỉnh trang cáp theo kế hoạch đã đề ra.

Tại hội nghị, Trưởng ban Chỉ đạo đã nhắc nhở các doanh nghiệp phối hợp, khẩn trương thực hiện công tác chỉnh trang cáp thông tin như đã cam kết; đồng thời lưu ý các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chủ trì thu hồi cáp không sử dụng trên địa bàn. Riêng tại thành phố Đồng Hới, đồng chí giao Sở Thông tin và Truyền thông xác định các tuyến đường giao thành phố Đồng Hới chủ trì chỉnh trang cáp; xây dựng đề án chung hỗ trợ kinh phí để khảo sát, đánh giá hiện trạng xây dựng quy hoạch phát triển hạ tầng cáp thông tin; các sở, ngành phối hợp xây dựng đơn giá thuê các công trình ngầm dùng chung; trong đó ưu tiên chỉnh trang cáp tại các tuyến đường chính, phấn đấu hoàn thành trước tết Nguyên đán.

Theo QuangBinh Portal