Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án vệ sinh môi trường TP Đồng Hới

Ngày 13-6, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Vệ sinh môi trường TP Đồng Hới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công nhà máy xử lí nước thải tại xã Đức Ninh
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Nhà máy xử lí nước thải tại xã Đức Ninh.
Dự án vệ sinh môi trường (VSMT) TP Đồng Hới được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển của TP góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Dự án có 6 hợp phần chủ yếu: thoát nước và thu gom rác thải; xây dựng nhà máy xử lý nước thải; quản lý chất thải rắn; tái định cư và giải phóng mặt bằng; qũy quay vòng vệ sinh hộ gia đình và trường học; tăng cường năng lực và hỗ trợ thực hiện dự án.

Sau khi đi kiểm tra thực địa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị về tiến độ thực hiện Dự án VSMT TP Đồng Hới.

Theo báo cáo của Công ty, đến thời điểm hiện tại, Dự án VSMT TP Đồng Hới đã cơ bản hoàn thành toàn bộ khối lượng, bảo đảm tiến độ đề ra. Qua 14 lần kiểm tra tình hình thực hiện dự án đều được Ngân hàng thế giới, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đánh giá là địa phương thực hiện dự án tốt nhất về giải ngân, chất lượng và tiến độ trong các tỉnh có dự án triển khai.

Dự kiến lễ khánh thành kết thúc dự án và bàn giao đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7-2014. Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị đã có một số kiến nghị đến UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan một số vấn đề như dự: nguồn vốn đối ứng của tỉnh trong thực hiện dự án; lộ trình thu phí hoạt động; nguồn vốn giai đoạn III sau khi đã hoàn thành dự án…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Ban quản lý Dự án, Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị trong quá trình triển khai đã bảo đảm đúng tiến độ thực hiện. Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị, Ban quản lý Dự án VSMT TP Đồng Hới tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung lực lượng, phương tiện hoàn thành khối lượng xây lắp, đấu nối thiết bị trên tinh thần đúng tiến độ đề ra nhưng phải bảo đảm chất lượng; cân đối lại nguồn ngân sách để thanh quyết toán và hình thành bộ máy vận hành dự án theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp để chuẩn bị nghiệm thu, bàn giao các hạng mục công trình đưa vào sử dụng, bảo đảm thời gian hoàn thành dự án theo kế hoạch.
Theo Báo Quảng Bình