Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Đồng Hới

Sáng ngày 03/6/2014, đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Đồng Hới về tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.
Thành phố Đồng Hới hiện có xã Quang Phú đã đạt các tiêu chí của xã NTM. Đồng Hới phấn đấu có thêm 03 xã đạt 19 tiêu chí NTM vào cuối năm 2014 gồm: Đức Ninh, Bảo Ninh và Thuận Đức; đến năm 2015 xã Lộc Ninh đăng ký đạt NTM và năm 2017 xã Nghĩa Ninh đăng ký đạt chuẩn NTM. Hiện nay, thành phố đang tích cực chỉ đạo việc khảo sát, lập hồ sơ dự toán và triển khai các thủ tục để đẩy nhanh việc hoàn thành một số tiêu chí quan trọng như: Xây dựng chợ tại xã Bảo Ninh, trung tâm văn hóa tại xã Đức Ninh, Thuận Đức và Bảo Ninh.

Phó Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM phát biểu tại buổi làm việc

Để triển khai thực hiện xây dựng NTM theo kế hoạch đề ra, tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Đồng Hới đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ vốn kịp thời cho các địa phương; tăng nguồn vốn tín dụng cho kiên cố hóa kênh mương và giao thông nội đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin, trong đó tập trung nêu gương điển hình tổ chức, doanh nghiệp, người dân có đóng góp cho Chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thành phố Đồng Hới đã đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận cao trong mọi tầng lớp nhân dân để Chương trình NTM đạt hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động được nguồn lực của nhân dân. Ngoài ra, Phó Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM cũng lưu ý chính quyền địa phương tăng cường, đảm bảo an ninh - trật tư và an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời ưu tiên tập trung nguồn lực cho các xã được chọn làm điểm và phấn đấu đạt NTM vào năm 2015; căn cứ vào tình hình thực tế để đầu tư xây dựng các công trình có quy mô phù hợp, nhằm tránh tình trạng lãng phí trong đầu tư xây dựng; nâng cao chất lượng đời sống và thu nhập cho người dân, chú trọng quy hoạch phát triển sản xuất…