Ký kết hợp đồng điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều ngày 21/8/2017, UBND tỉnh tổ chức lễ ký kết hợp đồng với nhà thầu tư vấn điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch, Tổ Công tác xây dựng Quy hoạch và Tổ đàm phán Hợp đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Ngày 21/8/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2940/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu tư vấn lập điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam là đơn vị trúng thầu lập điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh với trị giá trên 35,68 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày ký Hợp đồng đến khi Quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó thời gian thực hiện lập Quy hoạch là 70 ngày làm việc kể từ ngày ký Hợp đồng.

Được biết, McKinsey & Company là đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới có phạm vi hoạt động toàn cầu và chuyên môn sâu ở các ngành nghề, chức năng. Tại Việt Nam, McKinsey & Company đã thực hiện tư vấn cho khoảng hơn 23 dự án chiến lược kinh doanh, hỗ trợ cải cách và tài chính doanh nghiệp..., trong đó có lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Tây Ninh, Khu Kinh tế Cửa khẩu Móng Cái.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch, Tổ Công tác xây dựng Quy hoạch, Tổ đàm phán Hợp đồng và các sở, ngành liên quan trong quá trình hoàn thành các bước đàm phán, thương thảo và thống nhất các điều khoản hợp đồng với nhà thầu tư vấn lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn khẩn trương nghiên cứu lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo đúng tiến độ đề ra, đồng thời đảm bảo xây dựng Quy hoạch khoa học, hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của khu vực, thế giới và có tính khả thi cao, góp phần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Theo Quang Binh Porta