Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014), sáng ngày 07/5/2014, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc (Bố Trạch) và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Trạch).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành phút tưởng niệm anh linh các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc

Tham dự lễ viếng có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thỉnh chuông, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, thắp hương tại các phần mộ, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng những nén tâm hương lên phần mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tri ân sâu sắc công đức của người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để chúng ta càng thêm tự hào với những trang sử vẻ vang mà dân tộc ta đã giành được trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ, đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ - chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử...