Phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

Sáng ngày 16/4/2018, tại Trường THPT Đào Duy Từ (thành phố Đồng Hới), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 5. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Trao tặng sách cho thư viện các trường học trên địa bàn tỉnh

Ngày 24/02/2014, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam. Từ đó, hàng năm, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam và năm nay là lần thứ 5 Ngày Sách Việt Nam được phát động, tổ chức trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích và gây dựng lại phong trào đọc sách trong Nhân dân, giữ gìn nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành lưu giữ, quảng bá sách.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam, đồng thời khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách cũng như việc xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, trở thành một nét đẹp trong đời sống xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng chí kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành chung tay xây dựng phong trào đọc sách, làm giàu thêm kiến thức của bản thân, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước, nhân loại.

Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông tặng những cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Thư viện Trường THPT Đào Duy Từ; Sở Văn hóa và Thể thao cũng trao tặng 01 thùng sách cho Thư viện Trường THPT Đào Duy Từ. Dịp này, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Quảng Bình đã tặng sách cho thư viện 07 trường học trên địa bàn gồm: THPT Đào Duy Từ, THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, THPT Đồng Hới, THPT Phan Đình Phùng, THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Trãi, THPT Ngô Quyền; sách tặng mỗi thư viện trị giá 06 triệu đồng.

Theo Quang Binh Portal