Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Trung

Sáng ngày 15/11/2017, UBND tỉnh tổ chức làm việc với xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn về Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 tỉnh chủ trì.

Quảng Trung là một xã bán sơn địa nằm phía Tây Nam thị xã Ba Đồn, cách trung tâm thị xã khoảng 09 km, phía Đông giáp xã Quảng Tân, phía Nam giáp xã Quảng Thùy, phía Bắc giáp xã Quảng Trường, phía Tây giáp xã Quảng Tiên. Xã có diện tích tự nhiên 679,22 ha, dân số 1.649 hộ với 6.693 nhân khẩu. Ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp… Năm 2017, xã Quảng Trung được giao nhiệm vụ là xã về đích thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với mọi nguồn lực từ cấp trên và sự chung tay, góp sức của cán bộ, Nhân dân, xã đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tính đến cuối năm 2016, xã Quảng Trung có tổng số tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn theo quy định là 15/19 tiêu chí. Các tiêu chí về giao thông, thủy lợi, trường học và tổ chức sản xuất đến nay đã cơ bản đạt theo tiêu chí nông thôn mới, trong đó đường trục xã, liên xã (đạt 100%), đường trục thôn, xóm (88,79%), đường trục chính nội đồng (98,75%), tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã được tưới và tiêu nước chủ động đạt 95,8%. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, xã đã xóa được 09 nhà tạm, dột nát, nâng tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn là 1.487/1.649 nhà, đạt 90,2% (Quy định 80%).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Trung trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời động viên cán bộ và Nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhân rộng cách làm hay, huy động nguồn lực tại chỗ cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp, hỗ trợ để Quảng Trung hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới trong năm 2017…

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình