Quảng Bình đưa sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 06/10/2023, Sở Công thương đã tổ chức Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc sản tỉnh Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Lễ cắt băng khai mạc Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM năm 2023

Tham gia Tuần lễ có 120 đại biểu khách mời đến từ các hiệp hội, tập đoàn bán lẻ, doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu và sàn thương mại điện tử tại TP.HCM và trên 40 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất quảng bá, giới thiệu trên 100 chủng loại hàng hóa sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc

Tính đến nay, Quảng Bình có 150 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 20 sản phẩm đạt cấp khu vực, 09 sản phẩm đạt cấp Quốc gia. Toàn tỉnh có 145 sản phẩm OCOP được công nhận sản phẩm đạt OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó 19 sản phẩm đạt 4 sao và 123 sản phẩm đạt 3 sao. Nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, bao bì đóng gói hiện đại… được tiêu thụ ở nhiều thị trường các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu ra quốc tế.

Giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình trưng bày, quảng bá và giới thiệu đến các tập đoàn bán lẻ, siêu thị, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng TP.HCM cũng như du khách trong nước lẫn quốc tế về các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình.

Các gian hàng thu hút khách tham quan, mua sắm

Ngoài đẩy mạnh các hoạt động giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thì việc góp phần hình thành cái nhìn tổng quan về chất lượng các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và hàng đặc sản… đến người tiêu dùng cũng được tỉnh Quảng Bình chú trọng trong giai đoạn này.

Sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại Tuần lễ

Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM năm 2023 kéo dài đến ngày 11/10/2023.

Một số hình ảnh tại Tuần lễ:

Theo QuangBinh Portal