Quảng Bình hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 kết hợp ngày toàn dân thu gom rác thải, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai đồng loạt nhiều hoạt động, qua đó đã thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân và đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 20 - 30/9/2019, các ngành, địa phương, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú có ý nghĩa thiết thực, huy động được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cộng đồng dân cư. Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo những đơn vị trực thuộc tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Chiến dịch như treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở làm việc; phổ biến nội dung hướng về chủ đề của Chiến dịch năm 2019. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo 100% đơn vị, trường học tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải trong trường học; phổ biến pháp luật về môi trường lồng ghép vào sinh hoạt đầu giờ, sinh hoạt ngoại khóa; thành lập đội truyền thông về môi trường.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức ra quân, vận động 2.100 cán bộ, hội viên tham gia khơi thông cống rãnh 821.468 m, thu gom 700 tấn rác tại một số nơi công cộng, vệ sinh 328 giếng nước, trồng 968 cây, chăm sóc 795 ha; duy trì nề nếp tổng vệ sinh vào chiều thứ Bảy hàng tuần, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vận động làm vệ sinh xung quanh khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, điểm công cộng, vườn hoa, khu vực bãi biển, bờ sông, khu vui chơi, giải trí, trung tâm đông dân cư trên địa bàn, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hòa chung hoạt động hưởng ứng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đồng loạt tổ chức ra quân, vận động 32.000 lượt đoàn viên tham gia làm sạch 7.500 m2 bãi biển, khơi thông cống rãnh 9.000 m, thu gom 25 tấn rác tại các nơi công cộng, vệ sinh 22 giếng nước, trồng 500 cây, chăm sóc 02 ha, dọn vệ sinh khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, điểm công cộng góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp với các địa phương tổ chức lao động tình nguyện 70 lượt/1.886 người, thu gom 42,5 tấn rác, khơi thông 3.500m, phát quang bụi rậm, vệ sinh đường giao thông được 42.000m, vệ sinh công trình nước 03 chiếc, trồng cây xanh 2.740 cây, chăm sóc vườn cây 10.500 m2. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn phối hợp với các địa phương làm vệ sinh 1.459 người tham gia thu gom 26,8 tấn rác, khơi thông 5.140 m, phát quang bụi rậm, vệ sinh đường giao thông được 16,2 m, trồng cây xanh 2.740 cây, chăm sóc vườn cây 4.320 m2.

Ngoài ra, các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh cũng đã kịp thời xây dựng phóng sự, bài báo đưa tin hoạt động hưởng ứng và tuyên truyền về Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

Với những hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch đã góp phần làm sạch môi trường, nâng cao ý thức, nhận thức về bảo vệ môi trường đối với các tầng lớp Nhân dân, tổ chức đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa bảo vệ môi trường, đẩy mạnh sự nghiệp bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Theo QuangBInh Portal