Quảng Bình ký kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng

Thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình phát triển du lịch năm 2014, sáng ngày 19/7/2014, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá Du lịch Quảng Bình, đồng thời ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Quảng Bình - Quảng Nam - thành phố Đà Nẵng.

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Quảng Bình có thế mạnh về đa dạng cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt từ khi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, nơi đây trở thành điểm đến không thể thiếu khi du khách đến Miền Trung. Để phát huy những tiềm năng thế mạnh đó, tỉnh đã phát triển nhiều loại hình du lịch như: Sinh thái, thám hiểm hang động, lịch sử, tâm linh… Đặc biệt, các loại hình du lịch mới như Farmstay, homestay cũng đã mang lại những trải nghiệm mới cho du khách nước ngoài đến với địa phương. Thông qua hội nghị, Quảng Bình mong muốn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam là các tỉnh đã có nhiều kinh nghiệm và thành công trong việc quảng bá, phát triển du lịch chia sẻ, trao đổi để địa phương khai thác tốt tiềm năng của vùng cũng như phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới… nhằm thu hút du khách vào mùa thấp điểm, tạo nên chuỗi liên kết bền vững vùng miền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Quảng Bình - Quảng Nam - thành phố Đà Nẵng. Theo đó, nội dung hợp tác giữa 03 địa phương sẽ tập trung trên 04 lĩnh vực: Trao đổi thông tin về hình hình phát triển du lịch; quảng bá, phát triển du lịch; phát triển sản phẩm du lịch và quy hoạch, phát triển đầu tư.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình đạt trên 1,8 triệu lượt khách, tăng 114% so với cùng kỳ, riêng khách quốc tế gần 27.500 ngàn lượt, chủ yếu mang quốc tịch Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước trong khối ASEAN, khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ… Doanh thu du lịch đạt gần 1.810 tỷ đồng, tăng 149%, trong đó doanh thu ngành Du lịch 266 tỷ đồng, tăng 42% so cùng kỳ; vượt 100% kế hoạch đề ra.